YOUTUBE TAGS LÀ GÌ? 6 TUYỆT CHIÊU TỐI ƯU HÓA VIDEO VỚI THẺ TAG???

 Youtube Tags có bao giờ bạn tự hỏi nó làm cái gì và khi nhìn thấy nó trên Youtube hàng ngày thì công dụng gì mà tất cả video đều gắng kèm với nó. Bên cạnh Google thì Youtube là công cụ tìm kiếm thông tin về video hàng đầu  trên thế giới, với việc gắn thẻ tag chúng ta sẽ  dễ dàng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chuẩn  SEO và đưa lên  TOP

1. Thẻ Tag Youtube là gì?

Thẻ Youtube hay YouTube tags là các từ hoặc cụm từ có thể được sử dụng để đưa vào trong phần mô tả video của bạn trên YouTube. Thẻ tag cho phép người xem và YouTube nắm được nội dung chính của video, phân loại nội dung dễ dàng hơn. Đặc biệt, thẻ tag giúp liên kết người dùng với chủ đề liên quan mà họ quan tâm, từ đó, tăng khả năng hiển thị video của bạn trong kết quả tìm kiếm của YouTube.

2. Tại sao Thẻ Tag Youtube lại quan trọng 

Với việc gắn Youtube Tags  giúp cho việc nhận diện dễ dàng nội dung và ngữ cảnh mà người  làm ra video được truyền  tải tới người xem. Điều này giúp Youtube dễ dàng hiểu tất cả Video của bạn cũng như đề xuất những video  có nội dung tương tự, điều này làm tăng khả năng lên top cũng như tăng khả năng được tiếp cận. Sự gia tăng của tìm kiếm ngữ nghĩa  (Semantic search) làm cho Youtube Tags ít quan trọng hơn theo thời gian nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những lợi ích to lớn của thẻ tag, hãy tận dụng tối đa ưu  thế này  để tăng SEO cho  video của bạn. Việc mô tả, hình ảnh thu nhỏ  ( thumbnail) và thẻ tag là một trong những công tối ưu hóa SEO trên Youtube và những yếu tố này là một trong những thành phần có mối liên hệ mật thiết với nhau trong việc  xếp hạng tìm kiếm cũng như đề xuất của Youtube. Trong trường hợp  từ khóa chính phần mô tả bị sai thì Youtube Tags lúc này là cứu cánh để tối ưu sự tìm kiếm cũng như như là sửa lại lỗi sai  ở phía  trên, họ sẽ tập trung thẻ Tag thay vì tập trung vào sai chính tả. Đây cũng chính là công cụ lưu trữ và lưu giữ lại những khoảnh khắc của bạn. https://hpmediavn.com/seo-youtube-toi-uu-len-trending/

3. BÍ KÍP LƯU TRUYỀN HAY NHẤT VỀ YOUTUBE TAGS

3.1. Sắp xếp thẻ tag theo mức độ quan trọng, thẻ tag đầu tiên nên là từ khóa mục tiêu: Youtube thường dùng Youtube Tags để quét từ khóa chính để sắp xếp nội dung của Video nên bạn  phải có sự sắp xếp video theo thứ tự H1, H2, H3 và theo thứ tự từ quan trọng nhất  đến ít quan trọng hơn.

3.2. Thẻ chứa từ khóa mở rộng : Đây chính là công cụ giúp video của bạn được tăng thêm lượt truy cập hoặc đề xuất với những video có nội dung tương tự như Tổng thống mới của Mỹ  Joe Biden  thì sẽ viết thêm những từ khóa mở rộng như tình hình nước Mỹ trước trong bầu cử, bầu cử Mỹ, Nhà Trắng ngay lúc này.

3.3. Mô tả chủ đề bằng thẻ tag có chứa từ khóa cụ thể: Sử dụng thêm nhiều thẻ tag khác có chứa nhiều từ khóa cụ thể liên quan đến nội dung video sẽ giúp YouTube hiểu rõ chủ đề của video hơn. Cũng với ví dụ nêu trên, ngoài thẻ mở rộng bạn có thể thêm các thẻ tag cụ thể khác như “Donald Trump” hay “Joe Biden” để mô tả rõ hơn nội dung trong video.

3.4. Sử dụng  Thẻ Tag từ 2-4 từ là cần thiết : Việc  sử dụng thẻ tag dài là cần thiết nhưng Youtube  lại ưu tiên sử dụng thẻ Tag 2-4 từ 

3.4. Không lạm dụng thẻ Tags 

Youtube Tags - Không lạm dụng
Youtube Tags – Không lạm dụng

Việc sử dụng thẻ Tag bừa bài bãi gây loãng thông tin chính vì vậy cần  sử dụng Thẻ Tag có sự chọn lọc và có nội dung phù  hợp với video tránh sự nhầm lẫn về thông tin từ Youtube nó sẽ đề xuất sai cũng như không hiểu hết nội dung sẽ bị spam. Vì  vậy gắn Youtube Tags cần gắn đúng, chính xác và mở rộng có sự liên quan với từ khóa chính để tăng sự tiếp cận cũng như tăng sự tối ưu hóa.

3.5. Tham khảo các video có video nổi tiếng: Nếu như bạn bí ý tưởng và chưa biết viết và sắp xếp Youtube Tags  có thể tham khảo video nổi tiếng hoặc những người có video truyền cảm hứng cho bạn, đây sẽ là một mẹo vô cùng hay ho để thông ý tưởng mới cho bạn cũng như tiếp thu có chọn lọc và biến cái của họ thành của mình.

3.6. Sử dụng đề xuất của Youtube: Cái  này nó không đúng lắm hoàn toàn phụ thuộc vào  sự khách quan cũng cũng như phụ thuộc vào chế độ lọc của Youtube, chính vì vậy mà phải thể hiện được video cũng như nội dung ngữ cảnh phù hợp để có thể có  đề xuất tốt nhất cho video của bạn. Bên cạnh nội dung được  được trau chuốt kỹ lưỡng chúng ta cần chọn hình ảnh cũng như góc máy  quay  để đem đến những thước phim chân thật nhất và thu hút nhất  để được đề xuất tự động cũng như  làm  nền cho video cho sau này.

Youtube Tags yếu tố quan trọng cho việc đề xuất của Youtube
Youtube Tags yếu tố quan trọng cho việc đề xuất của Youtube

Bạn đã hiểu Thẻ Tag là gì chưa và hiệu quả của nào là  rất lớn đối với SEO của  Youtube nên bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt về bản  quy định về bản  quyền cũng như chính sách về của Youtube để tối ưu  hóa SEO và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Thẻ tag YouTube (YouTube Tag) là một từ hay cụm từ có thể đưa vào trong phần mô tả của video. Thẻ tag nó giúp người xem YouTube biết được video của bạn thuộc loại phân mục nào và đang đề cập đến những vấn đề gì. Quan trọng nhất, là khi người dùng gõ một từ khóa liên quan

SEO YouTube là tối ưu hóa cho video trên kênh YouTube thân thiện với bộ máy tìm kiếm YouTube và xuất hiện trong top đầu khi người dùng tìm kiếm trên YouTube.