TVC là gì ? Những điều bạn cần biết rõ về quảng cáo TVC

TVC là gì ? Là một thứ vũ khí hết sức hiệu quả để tấn công đến khách hàng, doanh nghiệp có thể chi một khoản rất lớn để sản xuất một video hình ảnh. Đó đang là xu thế hiện nay giúp các thương hiệu thành công, vậy TVC là gì? Những yếu tố nào để tạo nên một TVC trong thời hiện đại ngày nay. Cùng HP Media tìm hiểu, đừng bỏ lỡ nhé cả nhà !

1. TVC là gì?

TVC viết tắt của (Television Commercials)Một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

tvc là gì
TVC là gì ? Những thông tin cơ bản của TVC

TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó, thường là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ về những trải nghiệm về sản phẩm. Hoặc có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hoặc đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.

2. Các yếu tố tạo nên thành công của TVC quảng cáo là gì?

2.1. Thông điệp quảng cáo phải thật hay và ấn tượng

Để khách hàng có thể ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp tạo dựng nên. Những slogan hay thông điệp truyền tải phải đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích đắc lực để truyền thông marketing dễ dàng và hiệu quả. Thông thường các thương hiệu hướng đến những câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc, hoặc những thông điệp ấn tượng bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình.

tvc là gì
Các yếu tố tạo nên thành công của TVC quảng cáo

Ví dụ như chiến dịch của ông hoàng lớn giày dép Bitis với slogan là “Đi để trở về” đã thu hút người tiêu dung, đặc biệt là giới trẻ

2.2. Tạo sự gần gũi thân thiệt với người xem

Mang cảm giác thiện cảm rất được các thương hiệu đưa vào TVC quảng cáo hay của mình, điều quan trọng là doanh nghiệp phải tạo ra sự gần gũi, thân quen. Chính hai yếu tố đó giúp cho doanh nghiệp gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng. Cứ thử nghĩ xem người tiêu dùng có thể thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến khách hàng.

2.3. Khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông doanh nghiệp muốn hướng tới

Đối tượng truyền thông chủ yếu của phim quảng cáo là khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư… Chính vì vậy nội dung, cách thức thể hiện cũng phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của những người xem này.

Ví dụ như chiến dịch “Đi để trở về của công ty Bitis” hướng đến là người trẻ thì cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ, nhạc sôi động.

2.4. Thông tin truyền tải cần phải chính xác và trung thực

Sự trung thực là thước đo niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Niềm tin là thứ không phải nghiễm nhiên muốn có là được, muốn có được niềm tin của khách hàng lại càng khó. Thông tin chính xác, trung thực vào của sản phẩm qua TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp gieo những hạt mầm “lòng tin” trong tâm trí khách hàng. Đôi khi có thể phóng đại đôi chút nhưng không được đưa ra những thông tin không đúng và sai lệch về sản phẩm của doanh nghiệp.

2.5. Tính đa dạng của TVC quảng cáo

Để tạo ra hiệu quả cho doanh nghiệp thì hình thức đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Không chỉ quảng cáo trên TV mà còn phải tối ưu hoá trên các kênh Digital marketing, trên hết những mạng xã hội đang là màu mỡ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Có thể nói trong thời đại công nghệ số hiện nay thì Socia Media đang là công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến công chúng gần hơn.

3. Những bước tạo nên TVC hoàn hảo

  1. Thu thập dữ liệu khách hàng
  2. Lên ý tưởng kịch bản
  3. Viết kịch bản văn học
  4. Viết kịch bản có hình minh hoạ
  5. Chọn diễn viên
  6. Sản xuất tiền kỳ
  7. Sản xuất hậu kỳ
  8. Xuất thành phẩm giao cho khách hàng
tvc là gì
Các bước thiết lập quảng cáo TVC

Trên đây, là những thông tin cơ bản về quảng cáo  TVC, quý khách có nhu cầu quay TVC làm truyền thông quảng cáo thì hãy đến với HP Media của chúng tôi. Với giá thành quay TVC cực rẻ cùng với nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong việc lên kịch bản và tạo ý tưởng quay. Chắc chắn dịch vụ quay TVC của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng và không thất vọng. Hãy liên ngay với chúng tôi để nhận nhiều chương trình ưu đãi tốt !

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Hotline hỗ trợ 24/7: 0919.666.014

Mời bạn đọc thêm bài viết “ Các dạng quảng cáo cơ bản của Google Ads