Backlink là gì?- 3 Sức mạnh bức phá của Backlink trong SEO

Backlink là gì và nó có vai trò gì  trong Seo. Một quan niệm hoàn toàn sai lầm là  là chỉ  cần xây dựng Website và mặc  kệ  trang Web của mình nhưng các bạn nên nhớ  rằng để  trang  ngày càng phát triển thì cần sự Quảng cáo, Pr và để tăng cường hiệu quả của Website chúng ta cần đến chăm sóc Web thường xuyên và liên tục bằng các hình thức Marketing Online để tăng tương tác cũng như tăng chất lượng của Website.

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết từ các website, diễn đàn, blog, mạng xã hội trỏ về website của bạn. Đối với SEO, backlink chính là một yếu tố quan trong để đánh giá sức mạnh cũng như xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Như vậy, một website có càng nhiều backlink chất lượng thì cơ hội lên top là càng cao và ngược lại.

1. Sức mạnh của Backlink trong SEO 

1.1. Giúp cải thiện thứ hạng của trang

Nếu bạn có một chỗ ngồi ổn định trong Google  thì chắc chắn Backlink là một trong những vũ khí tối thượng giúp bạn duy trì được sự ổn định  Top Website của bạn. Vì vậy, mỗi khách hàng sẽ tìm đến  trang của bạn dựa vào Backlink của bạn, do đó trang của bạn sẽ  được Google giúp tăng hạng đáng kể cũng như được tăng lượt xếp hạng dựa vào sự Click vào các các Link đính kèm, vì vậy hãy  xây dựng một Website chuyên nghiệp cũng như Backlink xịn xò  để cải thiện Traffic  của Trang Web tăng lượt truy cập.

1.2. Index với tốc độ nhanh chóng

Nhờ có Backlink mà các con bot của Google sẽ dễ dàng nhìn thấy và quét các nội dung trên tất cả các trang có trong website của bạn một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy Index giúp cải thiện từ khóa đáng kể. Nếu Backlink của bạn chất lượng thì Index sẽ nhanh hơn và giúp  cải thiện số lượng từ khóa tiềm năng có  xếp hạng trên mỗi  trang và duy trì sự thịnh hành của  trang cũng như được Google đề xuất nhiều hơn.

1.3. Tăng lượng truy cập thông qua những tìm kiếm gián tiếp 

Nhờ Backlink sẽ kéo  lượng truy cập về Website dù  mục đích ban đầu Website không phải là mục tiêu chính đây được  gọi là Refferal Traffichttps://hpmediavn.com/landing-page-toi-uu-hieu-ban-hang/

2. PHƯƠNG PHÁP HỮU HIỆU ĐỂ TẠO RA BACKLINK CHẤT LƯỢNG

2.1 Trao đổi Backlink

Trao đổi Backlink đem lại những hiệu quả tuyệt vời.
Trao đổi Backlink đem lại những hiệu quả tuyệt vời.

Một cách dễ dàng để tăng chất lượng là  trao đổi Backlink trao đổi hai chiều và trao đổi chéo, nhưng trao đổi hai chiều dễ  bị  đưa vào danh sách đen nên thường dùng trao đổi chéo để an toàn và phù hợp với chính sách của Google.

2.2. Chia  sẻ lên mạng xã hội 

Là một cách vô cùng đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng mang lại sự tương tác cao cũng như hoàn toàn miễn phí và đem lại hiệu quả kinh tế cáo. Chỉ cần mỗi cái đúp chuột của người dùng bên mạng xã hội cũng làm điểm được chấm  trên  Google, nó giúp tăng thứ hạng cũng như Index nhanh hơn

2.3. Professional Backlinking

Đặt link của bạn trên những trang báo mạng uy tín bạn sẽ được hưởng ké một lượng truy cập từ những gì trang báo đó đem lại cho bạn, tấ nhiên không có gì miễn phí.  Đây cũng là một cách hách  lượt truy cập cho Website của, tăng lượng Index  trong Google

2.4. Tạo chữ ký trên diễn đàn 

Đây là cách đơn giản, bạn chỉ cần để chữ ký, link dẫn về trang của bạn, để lại bình luận của những bài viết có sẵn. Với cách này bạn cần  xây dựng bài viết với nội dung và hình ảnh chuyên nghiệp cũng như có sự chuẩn SEO để  đạt được hiệu quả tối ưu  trên trang của Google. Admin sẽ là người quyết định bài viết  hay Link đính kèm của bạn có được để lại trên trang của họ không, chình vì vậy cần xây dựng bài viết chất lượng vượt trội.

2.5. Cross Link

Nói cách khác là xây dựng hệ thống site vệ tinh có cùng chủ đề với website chính và đặt các backlink này về website chính, tất nhiên phải có chiến lược đặt phù hợp nữa. Những backlink này sẽ là vũ khí lợi hại giúp tăng thứ hạn cho website của bạn nếu được xây dựng đúng cách.

2.6. Link Bait

Đây là cách hiệu quả nhất để tăng truy cập nhưng bạn phải đầu tư nội dung cũng như hình ảnh Viral, đáp ứng nhu cầu cũng như nóng hổi của xã hội sẽ được chia sẻ rầm  rộ, vì vậy nếu xây dựng được theo hướng này bạn sẽ  trỏ về hàng ngày tương tác và truy cập vào Website.

Link Bait công cụ kéo Traffic

Xậy dựng Backlink để kéo tương tác cũng như có sự chuẩn SEO cho Website của bạn là một quá  trình đòi hỏi công sức, kinh nghiệm cũng như sự cố gắng rất nhiều nên những mẹo trên sẽ giúp các bạn chuẩn SEO Website cũng như xây dựng Blacklink chuyên nghiệp.

 

Cross link là link giữa các website của cùng một chủ sở hữu. Cross Link là cách xây dựng backlink hiệu quả nhất, cách này bạn sẽ phải xây dựng cho mình nhiều website vệ tinh cũng chủ đề, cùng lĩnh vực với web chính. Bạn sẽ đặt backlink từ các website vệ tinh này trỏ link về web chính. Điều này vô cùng có lợi cho bạn trong việc chủ động đặt link tùy ý, chất lương link cũng tốt có thể lên kế hoạch SEO 1 cách chủ động và linh hoạt.

Link Bait (Mồi nhử) là một dạng chiến thuật xây dựng liên kết theo đó khiến người đọc tự động chia sẻ bài viết mà không cần có tác động từ bạn hay bên thứ ba.