Thời gian Google index mất khoảng bao lâu ?

Google index là gì ? Thời gian qua có rất nhiều khách hàng gửi những câu hỏi khác nhau về cho HP Media, một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả đó là thời gian gg index 1 site mới. Vì vậy bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau bật mí về thời gian mà gg index 1 site mới. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé

1. Thời gian Google index 1 site mới là bao lâu?

Trước khi chúng ta tìm hiểu về thời gian Google index 1 site mới, bạn cần hiểu rõ Google index là gì?

Index hay còn gọi là chỉ mục là tập hợp các thông tin và sắp xếp theo quy luật cụ thể nhằm hỗ trợ cho việc tra cứu thông tin được dễ dàng hơn. Google index là quá trình GoogleBots lập chỉ mục để đánh giá các website dựa trên nội dung mà người dùng internet đang tìm kiếm. Sau mỗi quá trình thu thập đó, google sẽ lưu lại kết quả và so sánh để đánh giá mức độ uy tín, tin cậy của dữ liệu đó. Những website được “crawl” – con bọ ghé thăm với tần suất càng nhiều thì website đó càng có khả năng được gg đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Google index
Thời gian Google index 1 site mất khoảng bao lâu

Thu thập thông tin và lập chỉ mục là quá trình có thể mất một khoảng thời gian và phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà chúng ta không thể dự đoán hoặc đảm bảo về thời gian mà URL của bạn được thu thập thông tin hoặc lập chỉ mục. Thời gian gg index 1 site mới có thể mất vài ngày hoặc đôi khi thậm chí vài tháng.Thậm chí sau đó, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả tuổi miền trang web của bạn (các trang web mới hơn có thể mất nhiều thời gian hơn để lập chỉ mục) như cũng như cơ quan quản lý trang web và nội dung hiện tại của bạn có.

2. Tầm quan trọng của lập chỉ mục

Nếu một trang web chưa được thu thập thông tin và không được hiển thị trong chỉ mục, có thể hiểu đơn giản là website đó không tồn tại đối với công cụ tìm kiếm.

Google index
Tầm quan trọng của lập chỉ mục

Điều này có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm thông tin mà bạn có trên website của mình, thông tin đó sẽ không được trả lại cho người dùng trong SERP. Do vậy, việc website của bạn được thiết lập chỉ mục Google chính là cách để nó xuất hiện khi trong kết quả tìm kiếm của người dùng, tiếp cận đến đối tượng bạn muốn.

3. Cách để Google index 1 site mới nhanh hơn

Như chúng ta đã tìm hiểu và biết được rằng thời gian gg index 1 site mới thường mất vài ngày hoặc thậm chí vài tháng và không gì có thể đảm bảo được rằng site mới của bạn được google lập chỉ mục.

google index
Cách để Google index 1 site mới nhanh hơn gấp nhiều lần bình thường

Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện để đẩy nhanh quá trình gg index site mới như sau:

  • Gửi Sơ đồ trang web của bạn tới Google Search Console
  • Gửi liên kết của bạn trực tiếp đến các công cụ tìm kiếm
  • Liên kết đến trang từ các trang cũ hơn, đã xếp hạng của bạn
  • Liên kết đến trang từ tất cả các bài viết có liên quan, được yêu thích nhiều hơn nữa báo hiệu cho Google rằng trang này có giá trị.
  • Tạo blog và xuất bản thường xuyên: Các trang web có blog nhận được trung bình hơn 434% số trang được lập chỉ mục.
  • Phân phối nội dung của bạn trên các diễn đàn hoặc cộng đồng trong ngành
  • Viết một thông cáo báo chí với các liên kết đến trang website của bạn.
  • Chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Ngoài những cách trên, thì bạn hãy đăng ký Google New cho website của mình nữa nhé!

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu và biết được thời gian gg index một site mới cùng một số mẹo nhỏ để website của bạn được gg index nhanh hơn. Hy vọng bài viết này của HP Media đã giúp bạn có được nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn còn những câu hỏi nào khác, hãy liên hệ với HP Media để được giải đáp nhé…..Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ về chạy quảng cáo Google Ads cho doanh nghiệp với chi phí ưu đãi, các chiến lược marketing trọn gói cho khách. Chúng tôi đã tồn tại lâu năm và đã có được nhiều sự tin tưởng từ khách hang vì thế quý khách cứ yên tâm đến với dịch vụ của chúng tôi nhé….

Mời bạn đọc thêm bài viết “Seeding – 4 nhiệm vụ ‘gieo mầm’ đối vớ doanh nghiệp