Tắt định dạng bán hàng ở đâu ? Bạn đã biết chưa ?

Tắt định dạng bán hàng ở đâu ? Bạn đã biết chưa ? Hiện nay, bán hang trên Facebook là một trong những phương thức kinh doanh hot nhất hiện nay. Nhưng cũng khá nhiều rắc rối đối với nhiều người, vì facebook đưa ra tính năng định dạng bán hàng. Khiến cho nhiều người gặp rắc rối khi đăng hình bản than lên mà facebook lại đình dạng tưởng họ đang bán chính bản than họ. Vậy làm sao để tắt định dạng bán hang thì hôm nay HP Media sẽ cung cấp thông tin bổ ích cho bạn để bạn tắt nhé…….

1. Nguyên nhân bài viết Facebook bị gắn định dạng bán hang

Marketplace là một tính năng nhằm phục vụ riêng cho việc mua bán, trao đổi của người dùng. Thông qua Marketplace, người mua dễ dàng tìm kiếm mặt hàng được rao bán xung quanh, người bán dễ tiếp cận được khách hàng mục tiêu phù hợp.

tắt định dạng bán hàng
Nguyên nhân khiến bài viết của bạn bị gắn định dạng bán hàng

Tuy nhiên, để thực hiện việc mua bán trên Marketplace thuận lợi bạn cần am hiểu nó. Theo update mới nhất của facebook, khi đăng nội dung trên trang cá nhân hoặc hội nhóm sẽ bị mặc định gắn định dạng bán hàng. Điều này gây ra sự khó chịu cho người dùng và giảm tương tác, tiếp cận của nội dung bài đăng.

– Do tài khoản facebook cá nhân của bạn để chế độ mặc định bán hàng
– Do bài viết chứa nội dung liên quan đến bàn hàng, bị Facebook hiểu rằng đây là bài viết bán hàng, mặc định gắn thẻ cho bài viết của bạn.

2. Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Dù gây ra nhiều bất cập là thế nhưng bạn đừng vội lo lắng. Bởi cách tắt định dạng bán hàng này cũng vô cùng đơn giản.

Trước khi hướng dẫn bạn các thao tác, lưu ý rằng với hiển thị trên giao diện máy tính, bạn sẽ không thấy nút “Tắt định dạng bán hàng”. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng điện thoại để dễ dàng tắt tính năng này.

tắt định dạng bán hàng
Cách tắt định dạng bán hàng

Sau đó, chỉ cần thao tác lần lượt theo các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào Facebook và thử đăng tải bài viết.

– Bước 2: Sau khi đăng tải bài viết, bài đăng bị gắn định dạng bán hàng theo chế độ mặc định.

– Bước 3: Ấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên phải của bài đăng. Ấn vào mục “Tắt định dạng bán hàng”. Cuối cùng ấn nút “Tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân“.

3. Cách bật lại tính năng bán hàng qua Marketplace

Để thuận tiện cho việc trở lại đăng tải bài viết bán hàng trên nền tảng Marketplace, bạn sẽ cần bật lại tính năng bán hàng mà bạn đã tắt. Niêm yết giá công khai và để bài viết hiển thị những nơi khác, phần tìm kiếm hay bên ngoài facebook.

– Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của Facebook, chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó ấn vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace

– Bước 2: Ấn Bán. Hiện ra bảng tạo bài niêm yết mới với 4 hạng mục là mặt hàng, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và việc làm. Tiếp đến chọn sản phẩm mà mình muốn đăng.

tắt định dạng bán hàng
Các bật lại định dạng bán hàng thông qua Marketplace

– Bước 3: Nhập thông tin mặt hàng cần bán. Những thông tin ở các mục còn lại có thể không điền. Tuy nhiên nên điền đầy đủ để tạo niềm tin cho khách mua hàng khi tìm hiểu chi tiết.

Bước 4: Ấn vào nút “tiếp” ở góc phía trên bên phải màn hình. Nếu mục Tiếp có màu xám, phải đảm bảo bạn đã nhập thông tin theo yêu cầu.

– Bước 5: Ấn vào Đăng.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng trên facebook và bật lại khi cần dành cho người bán hàng. Hy vọng rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Và đừng quên rằng, kinh doanh cần có cách quản lý nhất quán, đồng bộ để tránh nhầm lẫn các đơn hàng, tồn kho, giao vận. Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo hoặc kinh doanh để thu về lợi nhuận thì hãy liên hệ bên HP Media để chúng tôi xây dựng fanpage cho bạn nhé….

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Mời bạn đọc them bài viết “10 giải pháp SEO Website lên top Google