SEO Youtube – 8 QUY TRÌNH CHUẨN tối ưu video lên TOP TRENDING

SEO Youtube là một cụm từ cửa miệng của tất cả các dân Marketer nói riêng và những người làm việc trong ngành Marketing Online, chính vì vậy, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh và Video là xu thế mới  trong những năm gần  đây  của Google nhưng mà Google thì Ranking khá lâu nhưng với chuẩn SEO Youtube thì việc này  cực kỳ dễ dàng nếu như bạn thực hiện đúng cách.https://hpmediavn.com/cac-dang-quang-cao-co-ban-cua-google-ads/

SEO Youtube là  gì?

SEO Youtube chính là kỹ thuật giúp cho video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Youtube và đây  là quá trình xuất hiện những vị trí hàng đầu của Google thì SEO Youtube chính là việc tối ưu video lên Top tìm kiếm của Youtube. Ngoài ra, SEO Youtube chính là việc mà những người làm SEO thực hiện để tối ưu những video tiếp cận với khách hàng dễ dàng và mang lại nhiều giá trị tốt nhất từ Internet.

8  QUY TRÌNH  ĐỂ VIDEO YOUTUBE LÊN TOP 

1. Nghiên cứu từ khóa

Đây là bước đầu để nghiên cứu những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất, những từ khóa đang nằm  trong top. Phần mềm ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ, chính vì  vậy bạn dựa vào từ khóa để viết bài hay chủ đề có  nội dung content chứa từ khóa, và đây là một trong những cách tìm kiếm  từ khóa vô cùng hiệu quả.

SEO Youtube- Nghiên cứu từ khóa chuẩn
SEO Youtube- Nghiên cứu từ khóa chuẩn

2. Tiêu đề cho video Youtube

Từ khóa xuất hiện trong các trong tiêu đề của Youtube cũng như phải diễn tả được đầy đủ nội dung. Sử dụng các dấu ngoặc “Hướng dẫn”, “mẹo”,  “Có thật không”

3. Mô tả video 

Là phần được viết dưới video, nó là phần  cực kỳ quan trọng nên phần mô tả phải chất lượng, chứa đầy đủ nội dung cũng như  các mô tả về nội dung, thông điệp, kiến thức và thông tin mà video đó  truyền tải tới khách hàng cũng như phải chuẩn SEO. Mô tả phải có chất lượng cũng như sự tâm huyết  để nhận được sự quan tâm của Google. Hơn nữa, Bạn nên thêm 1 vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến website của mình.

4. Tag của Video 

Yêu cầu  đầu tiên và quan trọng nhất là Tag phải chứa từ khóa theo mức độ H1, H2, H3 và càng ngày  Video chuẩn  SEO ngày càng đòi hỏi điểm SEO cao, chính vì vậy với những Tag chứa SEO sẽ là công cụ đặc biệt hỗ  trợ tốt cho việc SEO sau này. Tag đầu tiên là các từ khóa chính, các  từ khóa có liên quan cũng như các từ khóa có mức độ tiềm ẩn ý nghĩa liên quan tới từ khóa liên quan. Vì vậy hãy cân nhắc sử dụng SEO  để  từ khóa  được lên top

5. Đăng video lên Youtube 

Cực kỳ  dễ dàng chỉ cần lập gmail để xác nhận tài khoản và có thể đăng những video dài. Video đăng lên thì bạn cần có chủ đề, mô tả cũng như Tag tất cả đều phải chứa từ khóa và phải chuẩn SEO. Và khi đăng cần  xem lại vấn  đề bản quyền , chế độ bản quyền Youtube quét  rất nghiêm ngặt nếu như vi phạm bản  quyền 3 lần sẽ bị đánh sập tài khoản, chính vì vậy họ khuyến khích những video tự quay thay vì  reup và thời gian hợp lý cho video là 9-15 phút

6. Ảnh Thumbnail cực kỳ quan trọng

SEO Youtube - Thumbnail Video Size
SEO Youtube – Thumbnail Video Size

Tất cả hình ảnh này bạn sẽ  phải  tự bạn thiết kế

– Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.

– Nên sử dụng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.

– Ảnh hấp dẫn, rõ nét và nêu được nội dung cần nói trong Video

7. Chia sẻ trên các  trang mạng xã hội khác 

Chia sẻ  trên các trang mạng Facebook, Twitter được Google đánh giá  rất cao, bên cạnh tăng lượt view cũng như lượt đăng ký. Hơn thế bạn có thể kêu gọi mọi người vào thích hoặc đăng ký video của bạn Bình luận trong video rất quan trọng đây chính là một trong những phương diện để để thể hiện chất lượng của video cùng với đó là đính kèm bình luận, và trả lời bình luận khi có tương tác ( tốt nhất  trong 48h) và đây cũng là điểm cộng để Google đánh giá kêu của bạn. nhúng video vào trong những blog, website để quảng bá video nhé.

8. Xây dựng backlinks

Xây dựng backlink hiệu quả cho video giống như xây dựng backlink trong cách seo youtube cũng giống như xây dựng cho website. Backlink chính là liên kết được trỏ về video của bạn thông qua việc offpage.

SEO Youtube  là công việc cần thiết và cực kỳ quan trọng trong việc  tăng lượt tương tác trên kêu của bạn chính vì vậy bạn hãy tập trung vào nội dung, chủ đề, Tag  đều là chuẩn  SEO, đó là cơ  hội để lên top cũng như là một trong những yếu tố để Google đánh giá kênh của bạn. Hãy xây dựng Idea của riêng bạn, không reup Video đó là hành động xấu xí của người dùng cũng như vi phạm chính sách quét vô cùng nghiêm ngặt của Youtube. Hãy là người dùng thông minh.

SEO YOUTUBE – Hướng dẫn cách SEO Youtube Video hiệu quả

Cách ghi thẻ TAG ăn đề xuất của Youtube.

YouTube Tag là gì?

YouTube Tag là một từ hay cụm từ có thể đưa vào trong phần mô tả của video. Thẻ tag nó giúp người xem YouTube biết được video của bạn thuộc loại phân mục nào và đang đề cập đến những vấn đề gì. Quan trọng nhất, là khi người dùng gõ một từ khóa liên quan.

Ảnh Thumbnail là gì?

Ảnh Thumbnail là ảnh được dùng để hiển thị trong mỗi video trên Youtube. Người dùng sẽ nhìn thấy ảnh này trước khi bấm vào xem video của bạn.