Quảng cáo Facebook bị từ chối ? Tránh xa ngay tất cả các lỗi cơ bản sau

Quảng cáo facebook bị từ chối  ? Nguyên nhân do đâu ? Có bao giờ bạn đã từng đặt ra câu hỏi ? Hiện nay, quảng cáo Facebook đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Nhiều doanh nghiệp sử dụng Facebook ADS đã thành công và tiếp cận được khách hàng tiềm năng, giúp đến với khách hàng nhanh hơn. Nhưng cũng nhiều doanh nghiệp cố gắng sử dụng quảng cáo Facebook nhưng vẫn bị từ chối. Vậy nguyên nhân đó suất phát từ đâu, các bạn đừng bỏ lỡ bài viết này cùng với HP Media nhé !

quảng cáo facebook bị từ chối
Những lý do cơ bản khiến quảng cao facebook của bạn bị từ chối
  1. Vi phạm những chính sách cơ bản của Facebook.

Bạn nên biết, muốn chạy quảng cáo trên Facebook bạn phải tuân thủ theo các nguyên tắc mà Facebook đưa ra. Chính vì vậy nếu bạn không tuân thủ theo dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ thì quảng cáo của bạn cũng bị Facebook từ chối.

Lỗi content: Bạn sử dụng những từ ngữ bị Facebook hạn chế. Ví dụ như các từ đó liên quan đến dược phẩm; sức khỏe; thuốc… trong bài quảng cáo của bạn. Đây là nguyên nhân dẫn đến bạn từ chối quảng cáo rất cao.

Đưa các thương hiệu có tiếng vào khiến bài viết hấp dẫn hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn bị Facebook từ chối bởi thương hiệu bạn nhắc đến có thể họ đã đăng kí với Facebook về thương hiệu của mình.

Hình ảnh nhạy cảm: Bạn nên tránh sử dụng các hình ảnh nhạy cảm như các hình ảnh có liên quan đến bộ phận cơ thể; hình ảnh thể hiện quá khứ-tương lai; hình ảnh có yếu tố nhạy cảm.

  1. Sử dụng tài khoản không đáng tin cậy

Việc sử dụng tài khoản có thể sẽ khiến quảng cáo của bạn bị từ chối. Ở đây, tài khoản không đáng tin cậy có thể là tài khoản đó đã từng quản lý một Fanpage bẩn; chạy bùng hoặc nợ thanh toán. Nếu sử dụng những tài khoản này để chạy quảng cáo thì có nguy cơ cao là quảng cáo đó bạn sẽ bị từ chối, không chạy được.

quảng cáo facebook bị từ chối
Sử dụng tài khoản không đáng tin cậy
  1. Quảng cáo không rõ ràng

Quảng cáo không rõ ràng sẽ khiến Facebook từ chối quảng cáo. Cần nêu rõ tên doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh. Cũng như các yêu cầu cần thiết trong bài quảng cáo của mình. Đảm bảo các yếu tố minh bạch trước khi trình cho Facebook.

  1. Bài viết mang tính chất lừa đảo

Đây cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo facebook bị từ chối, thậm chí có thể là quảng cáo facebook bị gắn cờ vì mang tính lừa đảo. Trường hợp này thường là đưa ra một điều thu hút người dùng nhưng sau đó lại cho họ một thứ gì đó khác hoàn toàn với cái mà người dùng nhấp vào đó.

  1. Hình ảnh content nhạy cảm

Việc sử dụng những hình ảnh nhạy cảm mang tính chất không đúng với chính sách của Facebook cũng sẽ khiến quảng cáo của bạn bị từ chối. Tránh hình ảnh có chứa bộ phận nào đó trên cơ thể (ngực, mông, bụng….). Tránh các hình ảnh trước- sau. Các hình ảnh nhạy cảm, sốc- sex… Tất cả đều sẽ bị cấm và quảng cáo Facebook sẽ bị từ chối nếu chứa các yếu tố này.

quảng cáo facebook bị từ chối
Tránh sử dụng những hình ảnh quá nhạy cảm
  1. Quảng cáo không phù hợp đối tượng

Nếu bạn vô tình nhắm sai đối tượng thì bạn sẽ bị Facebook từ chối chạy quảng cáo Facebook  mà bạn đề xuất. Hãy nhắm đúng khách hàng mục tiêu của bạn để vừa không bị facebook từ chối vừa tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu của mình.

  1. Viết hoa đầu mỗi từ

Đây là lý do đầu tiên quảng cáo Facebook bị từ chối bạn cần quan tâm đó là viết hoa đầu cho mỗi từ. Nghe có vẻ đơn giản nhưng ít người quan tâm nhiều đến nó, và kết quả là quảng cáo Facebook bị lỗi.

Việc bạn in hoa đầu mỗi từ dường như đang tạo ra một lợi thế không công bằng đối với những người cũng đang chạy quảng cáo facebook và facebook không cho phép bạn làm điều đó, với cách viết như thế cũng không mang lại trải nghiệm tốt cho Facebook và người dùng.

  1. Không dúng ngữ pháp

Sử dụng không đúng ngữ pháp cũng khiến quảng cáo facebook của bạn bị từ chối, bạn cần sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả.

Tồn tại rất nhiều những lý do khiến quảng cáo Facebook của bạn bị từ chôi. Vì thế bạn hãy cẩn thật trong việc chạy chiến dịch. Nếu bạn không tự tin trong việc chạy quảng cáo hoặc sợ rủi ro cao thì hãy đến ngay với trung tâm truyền thông HP Media của chúng tôi. Chúng tôi luôn có những chiến dịch chạy quảng cáo Facebook, Google Ads…một cách hiệu quả mà tiết kiệm chi phí quá tiện lợi. Nếu bạn còn đang băn khoăn về mọi thứ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp…

Hotline hỗ trợ 24/7: 0919.666.014

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Để hiểu rõ thêm về quảng cáo Facebook, mời bạn đọc thêm bài viết “Để quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần biết rõ những yếu tố này