Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị khoá tài khoản không ?

Nợ tiền quảng cáo Facebook có vấn đề gì không? Là một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm? Sau bài viết này, HP Media sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Nợ tiền quảng cáo FB có vấn đề gì không?

Thực tế thì không phải lúc nào cũng do bạn cố tình nợ tiền quảng cáo. Có nhiều người do quá bận rộn với công việc mà không để ý đến thời hạn thanh toán đã hết. Chính vì thế dẫn đến nợ tiền quảng cáo. Vậy nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không? Thực sự là có vấn đề đấy, nếu bạn nợ tifền quảng cáo, hoặc thanh toán trễ tiền quảng cáo Fb sẽ khiến cho FB nghĩ rằng bạn đang không sòng phẳng, vì thế FB sẽ thực hiện khóa tài khoản quảng cáo của bạn. Vậy bạn phải làm gì trong trường hợp này. Tài khoản quảng cáo FB bị phá, đồng nghĩa với việc là bạn không thể chạy quảng cáo cho FB của mình, và có nghĩa là sản phẩm của bạn không được nhiều người biết đến. Vậy bạn cần phải làm gì.

nợ tiền quảng cáo facebook
Nợ tiền quảng cáo facebook có vấn đề gì không

2. Nên làm gì khi nợ tiền quảng cáo FB?

Trước khi tìm hiểu cần phải làm gì khi nợ tiền quảng cáo và bị khóa tài khoản thì bạn cần phải nắm rõ được, tiền quảng cáo có thể được thanh toán qua hình thức nào. Từ đó bạn mới có thể tìm được phương hướng giải quyết nợ tiền quảng cáo phù hợp.

2.1. Hướng dẫn giải quyết khi nợ tiền quảng cáo

Việc đầu tiên bạn cần phải làm khi muốn giải quyết khoản nợ tiền quảng cáo là phải nạp thêm tiền vào tài khoản để trả cho khoản nợ quảng cáo này.

nợ tiền quảng cáo facebook
Hướng dẫn giải quyết mọi vấn đề khi nợ tiền quảng cáo facebook

Nếu bạn gặp sự cố trong khâu thanh toán tiền nợ quảng cáo, bạn có thể thử một số cách sau đây:

– Liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức đang cung cấp hình thức thanh toán của bạn, thông báo về tình trạng này.

– Lựa chọn phương thức thanh toán mới.

Trong trường hợp khi áp dụng cả hai phương pháp thanh toán kể trên mà vẫn không giải quyết được thì tốt nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Facebook để nhận được hỗ trợ trước khi tài khoản của bạn bị khóa.

2.2. Nếu bạn quỵt tiền chạy quảng cáo Fb sẽ làm gì với bạn

Số dư hiện tại được đưa ra nhưng bạn không thể thanh toán kịp thời; Facebook sẽ tự động nhận định rằng tài khoản của bạn đang chạy bùng quảng cáo (tức là bạn chạy quảng cáo nhưng không trả tiền)

nợ tiền quảng cáo facebook
Nếu bạn quẹt tiền Facebook sẽ làm gì với tài khoản của bạn

Khi đó, Facebook sẽ có những hành động như sau:

– Thử tính phí một lần nữa vào thẻ/phương thức thanh toán chính của tài khoản của bạn.

– Thử tính phí vào các hình thức thanh toán khác mà bạn đã cài đặt ở trong phần cài đặt thanh toán.

Sau khi áp dụng cả 2 hình thức trên mà không thành công thì FB sẽ ngừng tất cả những quảng cáo mà bạn đang chạy. Thậm chí khóa tài khoản quảng cáo của bạn.

Khi quảng cáo của bạn mới bị ngưng, bạn có thể tiến hành các phương thức thanh toán giới thiệu ở trên để thanh toán kịp thời cho FB.

3. Cách quản lý phương thức quảng cáo Facebook

Bạn có thể sử dụng nhiều loại phương thức thanh toán khi sử dụng Facebook Ads. Bạn có thể quản lý chúng thông qua việc Cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo.

nợ tiền quảng cáo facebook
Cách quản lý phương thức quảng cáo

Hướng dẫn cách thêm phương thức thanh toán tiền quảng cáo

Để có thể thêm phương thức thanh toán tiền quảng cáo bạn cần lưu ý các điều sau đây:

– Bạn phải là quản trị viên của tài khoản quảng cáo FB.

– Phương thức thanh toán mà bạn thêm vào cần phải được Facebook chấp nhận

Nếu bạn lựa chọn phương thức thanh toán thủ công, thì bạn sẽ không thể thêm phương thức thanh toán.

Bước 1: Bạn truy hãy cập vào phần Cài đặt thanh toán ở trong Trình quản lý quảng cáo

Bước 2: Tìm khung Payment Method nhấn chuột vào Add Payment Method ở góc bên phải

Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn thêm, điền đầy đủ thông tin sau đó nhấn chọn Continue và làm theo những hướng dẫn khác của Facebook. Khi hoàn thành, phương thức thanh toán mới sẽ được thêm vào tài khoản quảng cáo của bạn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu them về Facebook nếu bạn đang nợ tiền của họ. Để không bị khoá tài khoản thì hy vọng ai cũng thanh toán đầy đủ. Còn nếu bạn đang phân vân không giám chạy quảng cáo vì sợ vấn đề bị khoá tài khoản thì hãy liên hệ ngay với trung tâm chạy quảng cáo của HP Media. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chạy quảng cáo trên Facebook thì chúng tôi tự tin sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất giành cho khách hang. Hãy đặt niềm tin ở chúng tôi – chúng tôi luôn sẵn sàng vì bạn.

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Mời bạn đọc them bài viết “ Doanh nghiệp liệu có tồn tại nếu thiếu TVC Marketing