Mua sắm tiêu dùng trực tuyến – Xu hướng mới bạn đã cập nhật chưa?

Mua sắm tiêu dùng trực tuyến là gì. Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và Internet mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến ngày càng sôi động và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Theo báo cáo Thương mại điện tử Việt Nam 2014 của VECITA, tính đến năm 2014 nước ta có khoảng 90,73 triệu dân, trong đó 39% sử dụng Internet tương đương với khoảng 35,9 triệu người, tỉ lệ truy cập Internet để tham gia mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến đạt 58%. Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) chỉ ra rằng dịch Covid-19 đang làm thay đổi thói quen tiêu dùng và mua sắm. Người tiêu dùng tiến hành mua sắm trực tuyến nhiều hơn, số người chọn hình thức mua sắm trực tuyến tăng nhanh trong nửa đầu năm 2021, khi dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng.

Mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến
Mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến

Sự nở rộ của mua sắm  đồ tiêu trực tuyến là cơ hội cũng như là thách thách cho các công ty, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực mua bán hàng tiêu dùng online cũng như các trang điện thương mại điện tử. Đây cũng là thị trường màu mỡ cho các ông lớn như Lazada (một website có vốn nước ngoài với 21%, thị phần còn lại được chia nhỏ cho hàng chục website khác) để cạnh tranh lại được các Website đang phát triển mạnh mẽ đó là vấn đề quan trọng đang được đặt ra khi các doanh nghiệp bước vào cuộc đua kinh doanh trực tuyến và nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách hàng là  một trong những   ưu tiêu dùng hàng đầu. 

1. HÀNH VI TIÊU DÙNG VÀ CÁC KHÁI NIỆM LIÊN QUAN

Hành vi tiêu dùng” là hành vi tìm kiếm,  nghiên cứu, mua và sử dụng các sản phẩm  các  sản phẩm có thể thỏa mãn nhu cầu  của bản thân. Việc  nghiên cứu hành vi tiêu dùng là nghiên cứu vào  quá  trình quyết định của  khách hàng  trong việc  sử dụng  tất  cả các nguồn lực sẵn  có  trong việc  mua  các sản phẩm  đáp ứng nhu cầu  của bản  thân và gia đình.  Hành vi tiêu dùng trong quá  trình mua sắm tiêu dùng trực tuyến là một  hành vi mua sắm  dựa  trên Internet nên  đặc  trưng bởi nhiều  yếu tố có liên quan như kết  quả, tìm kiếm, các Website, các cửa hàng Online.

2. CÁC  YẾU TỐ  QUYẾT ĐỊNH ĐỀN MUA SẮM ONLINE 

Những yếu tố  quyết định hành vi tiêu dùng cá nhân phụ thuộc lớn vào  tâm lý, ngoài  ra nó còn phụ thuộc vào giới tính, thu nhập, độ tuổi.

2.1. GIỚI TÍNH

Những người phụ nữ có nhu cầu mua sắm  đồ tiêu dùng trực tuyến lớn  gấp  3 lần nam giới, phụ nữ có nhu cầu mua  sắm cho bản thân ( quần áo, mỹ phẩm, chăm sóc  sức khỏe..) và các đồ tiêu dùng cho gia đình đặc biệt là các dụng cụ làm bếp nhưng  nam giới quan tâm các  vấn  đề về  trang trí phòng khách, đồ điện tử và các thiết bị gia dụng.  Ngoài ra phụ nữ còn  bị hấp dẫn bởi  các chương trình giảm  giá trong (53,6%) trong khi đó nam giới bị ảnh hưởng nhiều bởi hình ảnh quảng cáo trên mạng (40,7%). Về quyết định mua sắm lặp lại, nữ giới có sự phân vân nhiều hơn nam giới, đây cũng là một đặc trưng tâm lý nổi bật bởi tuy phải mua sắm nhiều sản phẩm khác nhau nhưng nữ giới vẫn kỹ tính và cẩn thận hơn nam giới. 

2.2. ĐỘ TUỔI

Mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến còn  có  sự phụ thuộc mạnh mẽ vào vào  độ tuổi. Những người  trẻ có xu hướng mua sắm rất lớn nhưng lại có  thu nhập hạn hẹp, phụ thuộc vào tài chính  chủ yếu của gia đình. Còn những người lớn tuổi hơn xu hướng mua sắm  các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu cho tất cả các thành viên trong gia đình, và việc  mua sắm tiêu dùng dựa vào các  thông tin trên Website, Google  để có nguồn thông tin chính xác, cẩn thận và chọn lọc thông tin về chất lượng sản phẩm, đọc các review về chất lượng sản phẩm cũng như các sao đánh giá để lựa chọn sản  phẩm. Những người  trẻ thì mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài, bạn bè và các sản phẩm  trending, các  sản phẩm được các idol, các ngôi sao nổi tiếng sử dụng được các bạn  trẻ sử dụng rộng rãi. Những người có gia đình mua sắm đồ tiêu dùng  trực tuyến nhiều hơn  các  sản  phẩm tiêu dùng gia dụng, nếu như gia đình nào có con nhỏ thì sẽ  mua nhiều sản phẩm cho trẻ nhỏ, bà mẹ và trẻ con. 

2.3. THU NHẬP

Mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến còn  phụ thuộc  vào thu nhập, nếu như thu nhập dưới 5 triệu đồng thì mua sắm online có đơn từ 300.000-500.000, nếu như  thu nhập từ  10 triệu trở lên thì mua sắm online  sẽ có   giá  trị từ 500.000 đến 1.000.000 đồng. Thu nhập nó quyết định lớn về số lượng, chất lượng, cũng như cửa hàng  trong quá  trình ghé vào  để xem sản  phẩm.

2.4. TÂM LÝ

Ngoài ra  mua đồ tiêu dùng còn ảnh hưởng bởi  tâm lý  người mua vì những tiện lợi, dễ  dàng về giao hàng, giá  rẻ, nhiều mẫu mã, dễ mua, đặc biệt có nhiều chương trình giảm  giá, có nhiều voucher cho khách hàng trung thành, khách hàng mới .. chính vì vậy trực tuyến là lựa chọn ưu tiên  trong hành vi tiêu dùng khi mua sắm. Bên cạnh đó, có 49% khách hàng hài lòng với việc mua sắm còn lại  thì tạm chấp nhận, hoặc  trong nhiều  trường hợp “Treo đầu dê bán thịt chó” nên một bộ phận khách hàng lựa chọn mua  sắm  trực tiếp để có được sản phẩm phù hợp với bản thân  (về size, chất vải, form dáng đối với quần  áo).

2.5. VĂN HÓA

Văn  hóa  Miền  Nam và Miền  Bắc có  sự khác biệt trong Mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến

Miền Nam: sẵn sàng đón nhận cái mới do  quan điểm thoáng hơn trong mua  sắm  và tiêu dùng cũng như họ không bị ảnh  hưởng nhiều bởi các chiến dịch Marketing quảng  bá sản  phẩm. Họ quyết định nhanh chóng trong việc lựa chọn một sản phẩm, họ mua sắm  tùy  ý và rất  quan trọng vào mục đích sử dụng.

– Miền Bắc: Trung thành với một sản  phẩm cố định, rất  thích các  sản phẩm  giảm  giá, mua sắm  theo lịch, coi trọng hình thức sản phẩm và có sự đắn  đo suy nghĩ  trong việc lựa chọn  các  sản phẩm phù hợp với bản thân 

3. MUA SẮM  TIÊU DÙNG TRỰC TUYẾN TẠI VIỆT NAM

Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tại Diễn đàn “Khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam”  đã  phát biểu: mua sắm tiêu dùng trực tuyến đã và đang là xu thế tất yếu trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Tại Việt Nam, mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm lớn của người dân. Với gần 45 triệu người tham gia mua sắm trực tuyến, Chính phủ đặt mục tiêu tới năm 2025 có 55% dân số mua sắm trực tuyến và doanh số khoảng 35 tỷ USD. Đây chính là cơ hội hấp dẫn đối với các doanh nghiệp lựa chọn phương thức bán hàng trực tuyến, đưa phương thức này trở thành một xu hướng trong thời đại 4.0..

Mua sắm tiêu dùng trực tuyến tại Việt Nam
Mua sắm tiêu dùng trực tuyến tại Việt Nam

4. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA SẮM ĐỒ  TIÊU DÙNG TRỰC TUYẾN

Thứ nhất, ưu tiên mua hàng từ những trang thương mại điện tử uy tín, có đăng ký, thông báo tới Bộ Công Thương. Trong trường hợp mua hàng trên mạng xã hội, lựa chọn những tài khoản uy tín, có lịch sử bán hàng lâu dài.

Thứ hai, chỉ thực hiện các giao dịch khi bản thân, gia đình thực sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm

Thứ ba, cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hàng hóa cần mua cũng như số lượng hàng hóa, tránh tình trạng mua hàng không thực sự cần thiết và mua với số lượng quá nhiều

Thứ tư, khi nhận hàng: Đối chiếu thông tin trên biên lai giao hàng với đơn hàng trên mạng nhằm hạn chế tình trạng thanh toán cho đơn hàng mà mình không đặt cũng như nhận hàng không đúng với sản phẩm đã đặt mua.

Thứ năm, tránh mua hàng qua mạng khi thể trạng và tinh thần mệt mỏi. Tình trạng này có thể dẫn tới việc không so sánh giá cả, so sánh các nhà bán hàng, mua sắm để thỏa mãn nhu cầu lúc đó (mua rất nhiều đồ ăn trong lúc đói dẫn tới tình trạng không thể tiêu thụ hết đồ ăn) hoặc đơn giản là chỉ muốn mua sắm để tâm trạng tốt lên.

Thứ bảy, dành thời gian sắp xếp, dọn dẹp lại đồ đạc trong nhà để biết rõ nhà mình đã có những đồ đạc nào, thực sự cần và không cần đồ gì nhằm tránh tình trạng mua sắm theo cảm hứng, gây lãng phí tiền bạc và làm giảm lợi ích của thương mại điện tử

Mua sắm đồ tiêu dùng Online trực tuyến
Mua sắm đồ tiêu dùng Online trực tuyến

Mua sắm đồ tiêu dùng trực tuyến sẽ  là một xu hướng phổ biến và rộng khắp  trên giới và Việt Nam vì những tiện ích bất ngờ cũng như có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian cho những người bận rộn https://hpmediavn.com/chay-facebook-ads-hieu-qua/. Vì vậy, chúng ta hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ quyền lợi của mình, những người khác và góp phần  xây dựng các  trang  thương mại điện tử an toàn  và phát triển  lành mạnh .