Messenger Ads là gì ? Những thông tin cơ bản bạn cần biết

Messenger Ads là tính năng quảng cáo sản phẩm mới nhất hiện nay. Không thể phủ nhận, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất và thu hút được nhiều người dùng nhất thế giới. Có rất nhiều phương thức để quảng cáo trên Facebook một trong số đó là Messenger Ads. Đây là hình thức quảng cáo mới lạ và đang được rất nhiều các marketer quan tâm và tìm hiểu. Vậy Mesenger Ads là gì? Và khi nào nên chạy quảng cáo trên Messenger Ads. Hãy cùng HP Media tìm hiểu bài viết dưới đây nhé, đừng bỏ lỡ nhé cả nhà

messenger ads
Quảng cáo Messenger là gì – Các cách thức quảng cáo cơ bản

1. Messenger Ads là gì?

Đúng như tên gọi, Messenger Ads chính là quảng cáo tin nhắn Facebook thông qua ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, khác với quảng cáo trên Facebook thông thường, khi khách hàng nhấn vào quảng cáo thì ngay lập tức, họ sẽ được chuyển tới phần tin nhắn (Messenger) đã cài sẵn của Fanpage thương hiệu đó. Sự ra mắt của định dạng quảng cáo này mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới, thú vị hơn khi tương tác với các quảng cáo. Ngoài ra, quảng cáo Facebook Messenger còn giải quyết được vấn đề “thụ động” của khách hàng. Khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, điều này minh chứng cho việc họ có quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Hãy nhân cơ hội này để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách chủ động, từ đó giúp thương hiệu tạo ra thêm nhiều khách hàng hơn.

2. Vị trí hiển thị quảng cáo trên Messenger Ads ?

Như đã đề cập ở trên, quảng cáo trên Facebook Messenger vẫn sẽ có điểm tương đồng với quảng cáo trên Facebook, chính vì vậy mà vị trí hiển thị của nó ngoài ứng dụng Messenger ra thì vẫn hiển thị trên Newsfeed bình thường.

2.1. Facebook Newsfeed

Khi hiển thị trên Newfeed, quảng cáo vẫn sẽ trông giống những quảng cáo thông thường khác, tuy nhiên ở góc dưới bên phải quảng cáo sẽ đi kèm nút gửi gửi tin nhắn (người chạy quảng cáo có thể tùy chỉnh thay đổi nút tùy theo mục đích). Khi người xem nhấp vào mẫu quảng cáo, họ sẽ lập tức được chuyển hướng đến trang nhắn tin Messenger của Fanpage.

2.2. Messenger Inbox

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được chuyển tới chế độ xem chi tiết trong Messenger. Khi nhấp vào quảng cáo, toàn bộ nội dung của quảng cáo sẽ được hiển thị qua nút kêu gọi hành động. Đây được xem là hình thức quảng cáo trên Facebook Messenger khá phổ biến hiện nay. Ngay bây giờ, chỉ cần bạn truy cập vào ứng dụng Messenger, đảm bảo bạn sẽ thấy ít nhất một mẫu quảng cáo như vậy.

2.3. Messenger Stories

Quảng cáo sẽ xuất hiện trong Messenger Stories, giữa các Stories tự nhiên của mọi người dùng khác, tương tự như Stories trên Facebook và Instagram. Bạn có thể sử dụng quảng cáo trên Messenger Stories để tăng phạm vi tiếp cận của các chiến dịch Stories trên Facebook hoặc Instagram.

3. Bí quyết giúp quảng cáo trên Facebook Messenger hiệu quả

Khi chạy quảng cáo trên Facebook Messenger, sẽ có một số “thủ thuật” nho nhỏ có thể giúp nâng cao hiệu quả chạy quảng cáo. Vậy những bí quyết đó là gì? HP Media đã liệt kê một trong những danh sách bí quyết dưới đây, quý khách đừng bỏ lỡ nhé.

messenger ads
Bí quyết giúp quảng cáo trên Facebook Messenger hiệu quả
  • Những từ có khả năng hấp dẫn và kích thích người xem như “Sale Off”, “Giảm giá”, “Khuyến mãi” cần xuất hiện trong nội dung văn bản quảng cáo, chúng giúp tạo ra sự thu hút tối đa với người xem
  • Việc yêu cầu khách hàng để lại thông tin cá nhân cần thiết sẽ giúp kích thích việc nhắn tin, bình luận từ phía khách hàng. Việc này tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương hiệu dễ dàng tiếp cận, kết nối và tương tác và thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm/dịch vụ của mình
  • Sử dụng CTA ở phần tiêu đề sẽ nâng tỷ lệ chuyển đổi lên cao nhất từ phía khách hàng
    Không target quảng cáo đến những người đã thích trang
  • Tận dụng các target đề xuất từ Facebook như sở thích, mua sắm thời trang, thói quen mua hàng, ăn uống,…
  • Nhiều lúc, khi bạn nhập nội dung cho các ô trong phần quảng cáo trên Facebook Messenger (Headline, Message Text, News Feed Link Description, Text) sẽ xảy ra lỗi đánh không hiện chữ.
  • Đây là lỗi chưa rõ nguyên nhân, xảy ra trên các trình duyệt khác nhau. Để khắc phục tình trạng này, an toàn nhất là bạn hãy gõ nội dung ra các phần mềm văn bản như Microsoft Word, Note, sau đó copy lại và dán vào ô tương ứng. Điều này còn giúp bạn tránh được những lỗi về trình bày như sai chính tả, thiếu dấu câu.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức mà Trung tâm truyền thông HP Media đã tổng hợp về một số thông tin về Messenger Ads. Có thể thấy rằng, đây là một hình thức quảng cáo sở hữu rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp và thương hiệu khai thác. Chưa kể, các bước chạy quảng cáo trên Facebook Messenger cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ một chút thời gian tìm hiểu là có thể chạy quảng cáo dễ dàng. Ngoài ra, lượng người dùng Facebook Messenger ngày nay đã tăng lên đáng kể, mang lại thêm nhiều cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận và thu hút thêm khách hàng tiềm năng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Để Messenger Ads hiệu quả, quý khách hãy đến với HP Media chuyên tạo nên những chiến dịch Messenger Ads cực kỳ hiệu quả. Hãy đến ngay với chúng tôi !

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Hotline hỗ trợ 24/7: 0919.666.014

Để hiểu rõ thêm về quảng cáo Facebook, mời bạn đọc thêm bài viết “Quảng cáo Facebook bị từ chối ? Tránh xa ngay tất cả các lỗi cơ bản sau