Làm thế nào để tải Facebook về máy tính

Làm thế nào để tải facebook về máy tính? Cách tải facebook cho máy tính cho đơn giản không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi dùng Facebook – một trong số các trang mạng xã hội đang được nhiều người Việt sử dụng nhất hiện nay. 

Facebook mang tới rất nhiều những tính năng hữu ích cho người dùng như chia sẻ thông tin, cập nhật thông tin,…và đặc biệt là một kênh để bán hàng online lý tưởng, tạo ra hàng nghìn khách hàng tiềm năng. Nếu bạn là doanh nhân đang có ý định bán hang hoặc kinh doanh một sản phầm nào đó thì đây là một trong những điều cần thiết để bạn cần chuẩn bị trước khi đăng bài lên Facebook. Đừng bỏ qua bài viết này, hãy cùng HP Media tìm hiểu về cách thức cài đặt Facebook nhé.

1.Ưu điểm khi tải facebook về máy tính

Ứng dụng Facebook được tải dễ dàng trên điện thoại, với hai hệ điều hành Android và iOS bạn chỉ cần vào App Store/Google Play là có thể download app về sử dụng ngay lập tức. Tương tự như vậy với máy tính thì việc tải facebook cũng không hề khó khăn, hơn thế nữa còn mang lại những ưu điểm như: Dễ dàng truy cập, dễ dàng thao tác và dễ dàng tải dữ liệu.

tải facebook về máy tính
Ưu điểm của việc tải Facebook về máy tính

2. Cách download Facebook về máy tính

Ngoài việc tải facebook về máy tính, HP Media còn gợi ý bạn cách để tải dữ liệu từ Facebook về máy, bạn có thể thực hiện các bước sau:

tải facebook về máy tính
Cách bước tải dữ liệu Facebook về máy tính
  • Bước 1: 

Tại giao diện tài khoản Facebook nhấn chọn vào mục “Cài đặt”. Sau đó tại “Thông tin của bạn trên Facebook”, bạn nhìn sang bên phải tại mục “Tải thông tin của bạn”, hãy nhấn vào chữ “Xem” Hoặc bạn có thể truy cập nhanh vào liên kết dưới đây: Facebook

  • Bước 2:

Trong giao diện trang “Tải xuống thông tin của bạn”, bạn sẽ thấy có thêm nhiều mục thông tin mới, gồm “Thông tin của bạn” và “Thông tin về bạn”.

Thông tin của bạn sẽ bao gồm những thông tin đã nhập, tải lên và chia sẻ lên Facebook như thông tin trang cá nhân, bài viết, lượt thích, bình luận.

Thông tin về bạn sẽ là những thông tin được liên kết với tài khoản Facebook, như thiết bị đăng nhập Facebook, lịch sử những lần tìm kiếm,…

  • Bước 3:

Tiếp đến, bạn sẽ lựa chọn khoảng thời gian để tải dữ liệu, định dạng bản sao theo định dạng tập tin là HTML hoặc JSON và Chất lượng phương tiện (cao, trung bình, thấp).

  • Bước 4:

Sau đó xuống các mục dữ liệu Thông tin của bạn và Thông tin về bạn bên dưới, những dữ liệu nào bạn không có nhu cầu tạo bản sao lưu dữ liệu thì bỏ tích ô vuông. Cuối cùng nhấn nút Tạo file bên trên và bạn sẽ nhận được thông báo File của bạn đang được xử lý.

Khi quá trình này xong, Facebook sẽ gửi thông báo tới người dùng và bạn cần nhấn vào thông báo đó.

  • Bước 5:

Tại giao diện mới, bạn sẽ thấy phần File có sẵn hiển thị file sao lưu dữ liệu, với dung lượng bản sao và thời gian tạo. Dung lượng này lớn hay không tùy thuộc vào khoảng thời gian người dùng chọn sao lưu, nội dung muốn sao lưu.

Nhấn nút Tải xuống ở bên cạnh để tải file.

  • Bước 6:

Lúc này Facebook sẽ yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu tài khoản Facebook vì lý do bảo mật. Nhấn nút Gửi.

  • Bước 7:

File được tải xuống sẽ ở định dạng zip và bạn cần giải nén tập tin để mở dữ liệu.

Nội dung dữ liệu trên Facebook sẽ chi tiết hơn rất nhiều, được phân thành từng thư mục riêng biệt.

Trên đây là những chia sẻ của HP Media về cách tải facebook cho máy tính. Hi vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ có thêm những tip hữu ích về cách tải facebook về máy tính và lưu dữ liệu từ Facebook về máy. Hoặc nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ lắm thì hãy qua bên công ty chúng tôi, công truyền thông HP Media chuyên làm về Digital Marketing uy tín nhất Đà Nẵng, chúng tôi có  những bộ phận kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm.Chúng tôi sẽ cài miễn phí cho bạn…Chúc bạn cài Facebook về máy tính thành công. Cảm ơn cá bạn đã đọc bài viết này. Like và chia sẻ giúp chúng tôi nhé.

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Hotline hỗ trợ 24/7: 0919.666.014

Mời bạn đọc thêm bài viết “ Các tip câu like cơ bản trên Facebook một cách dễ dàng, không tốn chi phí“