Google Business có thật sự cần thiết với doanh nghiệp không ?

Google Business là gì ? Là một doanh nghiệp bạn rất dễ bị thua cuộc khi có quá nhiều sự phát triển của các doanh nghiệp khác đi lên mà bạn cần phải có sự can thiệp của google business. Hiện nay, điều bạn cần là một doanh nghiệp có đầy đủ thông tin trên web và có địa chỉ rõ rang. Vì thế bạn cần có tài khoản google business….

google business
Tổng quan về Google Business

Vậy, tại sao Google Business lại quan trọng như vậy?

Trong bài viết này, HP Media sẽ cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về các cách thức kinh doanh và những lợi ích trong kinh doanh mà Google Business mang lại. Các bạn đang tìm hiểu về kinh doanh trên Google thì bạn đừng bỏ lỡ bài này nhé.

1. Google Business là gì ?

Google business là cách thức kinh doanh mới hiện nay. Giúp khách hang dễ dàng tìm thấy thông tin doanh nghiệp của bạn. Google My Business cho phép bạn đăng ký và tạo trang hồ sơ thông tin doanh nghiệp của mình, từ đó, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm địa phương của Google.

google business
Định nghĩa về Google Business

Chắc chắn, hầu hết thông tin này cũng có sẵn trên trang web của bạn, nhưng không phải ai cũng muốn vào trang web của bạn. Một số người dùng thích ở lại trên Google và chỉ đơn giản là muốn tìm địa chỉ, thông tin liên hệ hay hướng dẫn đường đi tới công ty của bạn, chính vì thế Google My Business là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác với những khách hàng đó

2. Tôi có cần đưa doanh nghiệp của mình lên không

Google Business là một dịch vụ kinh doanh mới giúp doanh nghiệp hiển thi trên Google và khách hang dễ dàng tìm thấy. Sau khi đã xác minh thành công, bạn có thể chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp theo như ý muốn khi ai đó tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google Search hoặc Google Maps. Bạn sẽ là một phần của các nhà cung cấp dịch vụ tại địa phương mà Google sẽ hiển thị trên kết quả công cụ tìm kiếm của mình, tối ưu Google my Business là một yếu tố rất quan trọng trong SEO Local nói riêng và SEO nói chung.

google business
Tôi có cần đưa doanh nghiệp của mình lên Google Business không ?

Một doanh nghiệp đã được xác minh làm cho khách hàng cảm thấy an toàn hơn và thuận tiện hơn cho họ để tìm thấy bạn. Ngoài ra, Google sẽ bảo vệ quyền sở hữu của bạn cho trang Google my Business nếu như đã xác thực thành công, để tránh những cá nhân cố gắng “cướp” ngay cả khi họ không sở hữu.

3. Tại sao google business lại quan trọng với doanh nghiệp hiện nay

3.1. Nó hoàn toàn miễn phí

Google My Business hoàn toàn miễn phí và chúng tôi hy vọng nó vẫn là một tài nguyên miễn phí 100% trong tương lai.

Điều này hỗ trợ rất lớn cho các chủ doanh nghiệp. Google My Business không chỉ giúp ích cho doanh nghiệp mà họ còn có đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bạn để đưa doanh nghiệp của mình lên nền tảng của họ mà bạn không cần phải mất bất cứ chi phí gì.

3.2. Mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng

Không thể phủ nhận ý các chức năng chính của Google Business. Họ muốn giữ chân người dùng của họ trên Google và không cần phải truy cập vào trang web của bạn.

Nhưng dù yêu hay ghét nó, Google Business là một trải nghiệm người dùng tuyệt vời dành cho những người đang tìm kiếm các doanh nghiệp hay cửa hàng trên Google và do đó nó sẽ giúp tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng mức độ tương tác.

Google business
Tại sao Google Business lại quan trọng với doanh nghiệp với doanh nghiệp hiện nay

3.3. Giúp tạo khách hang tiềm năng

Bởi vì trải nghiệm người dùng tuyệt vời của GMB, nó có khả năng giúp tăng khách hàng tiềm năng của bạn.

Điều này là do Google My Business được liên kết trực tiếp với Google Tìm kiếm và kết quả tìm kiếm địa phương. Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu một nhà hàng Thái Lan tại quận 1 và ai đó tìm kiếm ‘món ăn Thái Lan gần tôi’ – thì doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Đây tất nhiên là khía cạnh quan trọng nhất của Google My Business và là lý do tại sao việc có các bài đánh giá tuyệt vời lại rất quan trọng. Đánh giá của bạn càng tốt, bạn càng hiển thị tốt hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương, bạn sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

4. Hỗ trợ hiệu quả cho SEO local

Điều này không cần phải bàn cãi nữa. Google đã chính thức thông báo rằng các đánh giá tốt hơn về doanh nghiệp của bạn đồng nghĩa với việc xếp hạng cao hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Google Business
Hỗ trợ cho SEO Local

Điều này có nghĩa là bằng cách đưa doanh nghiệp của bạn lên GMB, bạn đang mở ra cho mình nhiều bài đánh giá tuyệt vời hơn, do đó sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nếu bạn muốn trở thành tìm kiếm số 1 trong SEO địa phương , bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đăng ký doanh nghiệp của mình với Google Doanh nghiệp của tôi.

5. Số liệu phân tích sâu sắc

Dữ liệu bạn có quyền truy cập trên Google Business có thể khá mạnh mẽ. Một số ví dụ bao gồm…

Google Business
Phân tích số liệu chính xác cho doanh nghiệp
  • Tỷ lệ tương tác tổng thể trong hồ sơ tài khảon của bạn
  • Những truy vấn tìm kiếm nào mà khách hàng của bạn đang sử dụng để tìm thấy doanh nghiệp của bạn
  • Tổng số lượt xem hồ sơ, ảnh và bài đăng của bạn
  • Thông tin chung về khán giả của bạn
  • Số hành động mà Google usiness đã cung cấp cho bạn (cuộc gọi, nhấp chuột và các yêu cầu khác)

Trên đây là những thông tin cơ bản, lợi ích mà Google Business đem lại cho doanh nghiệp. Nếu bạn còn đang thắc mắc về google business thì liên hệ ngay HP Media để được tư vấn rõ hơn nhé. Đặc biệt, HP Media đang có chương trình khuyến mãi giảm giá ngay khi khách hàng chạy bên Google ads bên HP Media. Hãy đến với chúng tôi – Chúng tôi sẽ giúp trang web của bạn lên hàng đầu trên Google.

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Mời bạn đọc thêm bài viết ” Tắt định dạng bán hàng ở đâu ? Bạn đã biết chưa