GOOGLE ADS – 4 BƯỚC TIẾN TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Trong thời đại 4.0  Google Ads  được  sử dụng mạnh mẽ, phổ biến, đưa nhân loại vào kỷ nguyên mới của loài người với những tiện ích được tính bằng phần nghìn giây.  Google Ads là một mảnh đất màu mỡ để tiếp cận khách hàng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới bằng một cú click chuột. Vậy Google Ads là  gì???. Bạn đã biết về Google Ads chưa???

Google Ads là gì???

Google Ads là sản phẩm cung cấp dịch vụ quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm Google’s Adword và quảng cáo hiển thị với Google Adsense.

Các hình thức Quảng cáo của Google Ads.https://hpmediavn.com/cac-dang-quang-cao-co-ban-cua-google-ads/

 • Google Search Ads
 • Google Display Network
 • Google’s Video Youtube Ads
 • Gmail Ads
 • Google Shopping Ads 
 • Remarketing list

CHI PHÍ QUẢNG CÁO DÀNH CHO GOOGLE ADS LÀ BAO NHIÊU???

Khi chạy quảng cáo trên Google  bạn phải  đấu  thầu  để đạt được hiệu  quả và bạn sẽ không bị tính phí nếu như khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng không bấm vào. Có rất nhiều lượt đấu thầu Mỗi lượt Click vào Website (CPC), mỗi lượt View Video (CPV), 1000 lượt quảng cáo hiển thị (CPM), mỗi lượt cài đặt App (CPI),…. 

Ngoài chi phí cố định bên Google còn tính thêm rất nhiều chi phí khác 

Chất lượng trang đích càng tốt: Từ khóa tìm kiếm càng ở  top  đầu và sẽ  tiết kiệm  rất nhiều trong chi phí Quảng cáo và ngân sách cho quảng cáo ổn định hơn.

Giá đấu  thầu: Những gói thầu giá cao sẽ được ưu tiên theo vị thế của gói thầu và có sự sắp xếp từ thấp đến cao, nên muốn được lên TOP thì phải  dành  được gói thầu trong cao trong Google Ads

Có sự phân loại giữa các ngành nghề: Những ngành về mỹ phẩm, làm đẹp, bất động sản, du lịch có tính cạnh tranh gay gắt nên chi phí sẽ   đắt hơn so những ngày  ít cạnh tranh.

LỢI ÍCH TO LỚN TỪ GOOGLE ADS

1.Tiếp cận khách hàng tiềm năng, nhanh chóng, chính xác 

Google Ads là một kho thông tin khổng lồ, nó chứa tất cả những thông tin cần thiết, nhanh chóng, chính xác và cập nhật liên tục, luôn có sự đổi mới về quy định, chính sách, cung cấp thông tin dưới những dạng khác nhau. Google Ads là công cụ hữu hiệu trong việc nghiên cứu hành vi của người  tiêu dùng  thông qua việc họ tìm kiếm các thông trên trên Chrome, Youtube, Gmail.. Chính vì vậy, đây là công cụ nghiên cứu tiềm năng của khách hàng tiềm năng và là thị trường rộng mở cho tất cả người kinh doanh  trên toàn thế giới.

Google Adwords -tiếp cận khách hàng tiềm năng trong kinh doanh online
Google Adwords -tiếp cận khách hàng tiềm năng trong kinh doanh online

2. Đo lường hiệu quả hoạt động: 

Google Adwords - Đo lường, tối ưu hiệu quả
Google Adwords – Đo lường, tối ưu hiệu quả

Đây là công cụ cho phép bạn cập nhật số lần xuất hiện, số lần  đúp chuột, chỉ số CTR, Bounce Rate… giúp chúng ta biết được tình hình thực tế của doanh nghiệp để có  hướng đi phù hợp nhất và nếu như tình trạng không ổn thì tiến hành cải tiến để  tìm hướng đi mới, đặc biệt là real time giúp bạn có thể tối ưu bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu. Không chỉ vậy, Google còn cho ra mắt công cụ để thiết lập báo cáo riêng để không chỉ bạn có thể theo dõi, mà người làm quảng cáo còn dễ dàng gửi đi các bản báo cáo khi cần thiết.

3. Kiểm soát mọi hoạt động:

Google Ads - Kiểm soát mọi hành động
Google Ads – Kiểm soát mọi hành động

Dù bạn đang thuê Agency hay tự chạy Google Ads thì bạn cũng nên học thêm một khóa để kiểm  soát về lượng khách hàng, khách hàng tiềm năng, nguồn ngân sách cũng như tiến  trình thực hiện của các Agency. Để có cái nhìn cụ thể và chân thật nhất về việc kinh doanh của bạn, tránh những sai lầm, hạn chế những thiếu sót.

4. Là công cụ đo lường SEO

Google Ads còn hỗ trợ cho SEM (Search Engine Marketing) là SEO (Search Engine Optimization). SEO là một công cụ giúp bạn tối ưu website một cách tốt nhất, và để Google đánh giá cao về một website thì website cần tối ưu nhiều tiêu chí khác nhau. Lúc này, Google Ads có thể hỗ trợ cho quá trình SEO bằng cách thu hút thêm nhiều traffic về cho website. Đặc biệt là những website mới, nếu làm SEO ngay khi web vừa làm xong thì chắc chắn cần tốn rất nhiều thời gian thì cần Google Ads để tiếp thị trang Website, vì vậy đây là hai công cụ hỗ  trợ nhau hiệu quả trong việc  tìm kiếm, phát triển và duy trì khách hàng tiềm năng.

NÊN CHẠY QUẢNG CÁO NÀO  TRƯỚC TRONG GOOGLE ADS???

Tùy vào lượng ngân sách mà bạn đầu tư vào chạy quảng cáo, nếu như ngân sách lớn thì bạn sẽ GDN để mở  rộng nhận diện thương hiệu, còn nếu ngân sách ít hơn thì bạn có thể lựa chọn các hình thức khác của Facebook, ở bên Facebook có thể chạy với từng loại ngân sách. Google Search Ads và Google Display Network là hai dạng chạy Quảng cáo hàng đầu của Google, nhưng với tiềm năng ban đầu, chúng ta nên  lựa chọn Google Ads để tìm kiếm thông tin và sau đó chúng ta lại tiếp tục tiếp thị khách hàng để tiếp thị ngân sách. 

Có thể nói Google Ads phù hợp với hầu hết mọi tổ chức, doanh nghiệp và là  giải pháp hữu hiện cho sự phát triển về tiềm lực kinh doanh của bạn. Dựa vào  tài chính, nhân lực, địa lý bạn sẽ lựa chọn những dịch vụ phù hợp với tình hình ngân sách của mình. Google Ads được xem là lựa chọn hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Bạn hãy dắt túi ngay phương pháp ăn nên làm  ra này và giới thiệu ngay cho anh em đồng chí đi nào.

Tìm hiểu lợi ích của phần mở rộng quảng cáo trong Google Ads

Hướng dẫn toàn tập cách chạy quảng cáo Google Search Ads (Google Adwords)

Google Ads là gì???

Google Ads là sản phẩm cung cấp dịch vụ quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm Google’s Adword và quảng cáo hiển thị với Google’s Adsense.

Các hình thức của Google Ads

 • Google Search Ads
 • Google Display Network
 • Google’s Video YouTube Ads
 • Gmail Ads
 • Google Shopping Ads
 • Remarketing list

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả từ A-Z – Google Ads 2021