8 Cách Xây Dựng Fanpage bán hàng chuẩn SEO Triệu Like Từ Con Số 0

Ngày nay  kinh doanh online  đã  trở thành xu mới trong thời đại 4.0 đặc biệt là sau diễn biến nghiêm trọng của đại dịch Covid 19 đã  thay đổi toàn bộ cục  diện của kinh doanh offline hay kinh doanh online và vì vậy,  Fanpage bán hàng chuẩn SEO  là một trong những vấn  đề được quan tâm nhất hiện nay

1. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU 

Fanpage  là gì?

Fanpage trên Facebook có thể hiểu là một landing page thu nhỏ hoặc trang web trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Nó khác với một Profile Facebook cá nhân (được thiết kế cho mọi người). Trong khi Profile Facebook của bạn đại diện cho bạn như một người, thì Fanpage đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Chọn đúng tên:  Tên đầy  đủ, chính xác, mang thương hiệu cá nhân cũng như có sự phân biệt với  các tên Fanpage khác

Tên miền: Chọn ra tên miền  thân thiện với người dùng cũng như  đơn giản, dễ nhớ, và có  thể  truy cập dễ  dàng cho tất cả mọi người. Đặc biệt tên miền thường sẽ gắn liền với sản phẩm bạn đang kinh doanh

Hình ảnh đại diện và thông chung: Phần này phải  để hình ảnh minh họa với đúng sản phẩm  đang kinh doanh, sắc  nét, rõ  ràng, độc đáo và mang phong cách riêng của từng fanpage. Thông tin chung về địa chỉ, số điện thoại, thông tin về số tài khoản cần cập nhật chính xác, rõ  ràng nếu có sự thay đổi cần phải cập nhật ngay.

2. CÁCH TỐI ƯU HÓA FANPAGE 

2.1. Chăm sóc Fanpage liên tục và đồng nhất: đó chính là  cách Fanpage bán hàng chuẩn SEO  bằng cách chúng ta chăm sóc  Fanpage  ổn định với việc tương tác hằng ngày bằng việc  đăng tải  các bài viết, hình ảnh, video theo thời gian ( có  thể 3 lần một tuần hay mỗi ngày một nội dung mới) theo mốc thời gian có lượng tương tác lớn  như buổi sáng, trưa tối ( giờ ăn sáng, nghỉ trưa và sau giờ cơm tối  để có sự tương tác tốt nhất và thống nhất trong cùng một chủ đề.

Chăm sóc Fanpage bán hàng chuẩn SEO
Chăm sóc Fanpage bán hàng chuẩn SEO

2.2. Mang đến những thông điệp, những chia sẻ: về công việc kinh doanh online, chia sẻ những câu chuyện bên lề  về cuộc sống, sức khỏe, chăm sóc  gia đình, giáo dục trẻ nhỏ

2.2. Mang đến những thông điệp, những chia sẻ: về công việc kinh doanh online, chia sẻ những câu chuyện bên lề  về cuộc sống, sức khỏe, chăm sóc  gia đình, giáo dục trẻ nhỏ 

2.3. Mang đến những giá trị cho người tiêu dùng: Một người tương tác vào trang  với mục đích thỏa mãn về các nhu cầu mà bản thân đang cần. Vì vậy cần xây dựng fanpage  chất lượng với đầy đủ kiến thức về chuyên môn, những kiến thức rất có ích xung quanh sản phẩm và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, chắc chắn khách hàng sẽ bị thu hút hơn.

Nội dung Fanpage bán hàng chuẩn SEO ngắn gọn
Nội dung Fanpage bán hàng chuẩn SEO ngắn gọn

2.4. Sử dụng hình ảnh cho bài viết: Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc đăng tải hình ảnh kèm nội dung thì lượng tương tác sẽ tăng thêm 120 lần, vì vậy mỗi khi chúng ta đăng hình ảnh phải chỉnh sửa cẩn thận, những hình ảnh độc đáo, mang thông điệp của tác giả cũng như bổ sung thêm nội dung bài viết

2.5. Tập  trung vào các chủ đề nóng hổi:  trong xã hội, cập nhật liên tục tin tức theo giờ, theo ngày  để làm mới bài viết và giúp khách hàng có được lượng thông tin cần thiết khi theo dõi fanpage thì sẽ kéo được những khách hàng chân thành, khách hàng tiềm năng

Nội dung Fanpage bán hàng chuẩn SEO ngắn gọn
Nội dung Fanpage bán hàng chuẩn SEO ngắn gọn

2.6. Đúng thời gian:

  • 6-8h sáng: Đăng bài lúc 7-9h sáng. Khung giờ này mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và ăn “news feed Facebook”
  • 11h-12h trưa: Đăng bài lúc 11h30-1h30 trưa. Khung giờ này có nhiều người nghỉ trưa, lượng người dùng online Facebook vào giờ này khá lớn.
  • 7-9h tối: Đăng bài lúc 8h tối. Thời điểm này những tín đồ “facebook” sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng news feed trên Facebook. Vì vậy, hãy tận dụng khung giờ này để đăng bài.
  • 10h-12h đêm: Đăng bài lúc 10h30 tối. Giờ này các “cú đêm” hoạt động tương đối mạnh: CEO, Manager, dân IT, kinh doanh, lập trình viên, thiết kế… nếu có những sản phẩm nhắm đến đối tượng này thì đây thật sự là khung giờ rất đẹp.

2.7 Tăng sự tương tác với khách hàng: Tăng sự tương tác với khách hàng bài việc  trả lời các bình luận, đính bình luận.. và mọi thứ xuất phát từ hai phía  để có thể hiểu những mong muốn, những nhu cầu, lắng nghe những chia sẻ, những công chuyện của khách hàng và cuộc sống.

2.8. Thực hiện các chương trình giảm giá, các voucher:  cho khách hàng thân thuộc cũng như  các chương trình sale  sập sàn, các livestream, các mini game, chương trình giảm  giá cho những ngày  đặc biệt như 20-10, 8-3  để tăng lượt truy cập cũng như tăng số lượng thành viên tham gia, chia sẻ.

Tổ chức những chương trình quà tặng để tăng tác Fanpage bán hàng chuẩn SEO chuẩn SEO
Tổ chức những chương trình quà tặng để tăng tác Fanpage bán hàng chuẩn SEO

3. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA FANPAGE

3.1. Dựa vào lượt like và research:  Thường lượng research trung bình với fanpage dưới 15.000 fan chiếm tỷ lệ 10% là khá tốt. Còn với fanpage có lượng fan nhiều hơn 15.000 thì chỉ tiếp cận được 2-6% bởi do chính sách hạn chế của facebook.

3.2. Mức độ truyền tải nội dung:  được thể hiện bằng việc khách hàng thường xuyên lui tới các Fanpage, bài viết, chia sẻ cho bạn bè, đăng lên tường, chia sẻ các hội nhóm, nội dung thể hiện

Cách đo lường hiệu quả tối ưu Fanpage bán hàng Chuẩn SEO
Cách đo lường hiệu quả tối ưu Fanpage bán hàng Chuẩn SEO

3.3. Chất lượng Fanpage: Chất lượng fan được tính bằng tỷ lệ phần trăm lượng fan đã nhìn thấy post so với tổng số fan. Để xem được số liệu thống kê bạn cần phải xuất file báo cáo excel chứ không xem được trên Facebook Insight.

Vì vậy, mỗi cá nhân hay công ty, doanh nghiệp muốn lập Fanpage cho mình cần  phải có bước đi cụ thể và rõ ràng, xây dựng bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm thì sẽ Fanpage bán hàng chuẩn SEO sẽ là một bước đi đột phá trong thời  đại 4.0 cũng như là trong sự bùng nổ không ngừng của mua sắm tiêu dùng online https://hpmediavn.com/chay-facebook-ads-hieu-qua/.

Fanpage chuẩn SEO