Facebook – 3 Bí quyết để bứt phá doanh thu bán hàng Online

Đây là câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời, trong khi chính sách của Facebook ngày càng nghiêm ngặt, gây cản trở đến kinh doanh, chi rất nhiều ngân sách mà vẫn không ra đơn hàng, làm rất nhiều người rơi vào điêu đứng

Facebook là  gì???

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, nó tạo ra một thế giới phẳng – nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

VẬY PHẢI LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ BỨT PHÁ DOANH THU BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK MỘT CÁCH TỐI ĐA?

1. Nắm bắt được xu hướng quảng cáo của Facebook

Facebook - Xu hướng Quảng cáo mới
Facebook – Xu hướng Quảng cáo mới

Facebook  đang có sự tích hợp nhiều tính năng vào cùng  một hệ thống nền  tảng tìm kiếm và video, hệ thống Video đã được test ở một số  quốc gia và có những thành công bước đầu và đượcnhân rộng trên toàn thế giới. Với sự tối ưu về Video  trong sẽ có sự tiếp cận dễ dàng hơn, nhanh chóng, tiện lợi hơn và chi phí tối ưu. Facebook cũng đang xây dựng  tìm kiếm từ khóa  chuẩn  SEO chính vì vậy đây sẽ là sự cạnh tranh mạnh mẽ với Google Ads. https://hpmediavn.com/facebook-ads/

2. Chiến lược rõ  ràng

2.1  Tập trung vào khách hàng:  Mỗi khách hàng sẽ nhân được gì khi mua hay sử dụng sản phẩm của bạn mà không phải của người khác.
2.2. Đừng chỉ tập trung vào bán hàng: Môi trường cực cực kỳ thông minh sẽ có những chính sách và điều kiện khắt khe về sản phẩm kinh doanh của bạn, việc của bạn là phá vỡ những rào cản của khách hàng về sản phẩm của bạn. Bạn phải chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, giả cả có sự đảm bảo cho khách hàng. Cũng như chính sách ưu đãi về giá cả, chính sách đổi  trả và để làm được điều này cần có chiến lược Marketing hiệu quả.
2.3 Chăm sóc khách hàng trước khi mua hàng: Từ biết – thích – tin – mua hàng thì phải là một quá trình dài chính vì vậy, chính sách chăm  sóc, tương tác, chia sẻ những thông tin cụ thể về sản phẩm là một bước đi thông minh.
2.4. Thông điệp phù hợp:  Phân loại khách hàng phù hợp, càng chi tiết và cụ thể càng tốt, mỗi khách hàng sẽ có một thông điệp riêng.
Bán hàng Online trên Facebook qua những thông điệp phù hợp
Bán hàng Online trên Facebook qua những thông điệp phù hợp
2.5. Khai thác tối đa các tính năng của Facebook:  Luôn đổi mới và cập nhật theo từng giờ, từng phút, chính vì vậy bạn cần phải thay đổi để phù hợp với chính sách mới và với người dùng

3. Tối ưu Quy trình bán hàng

Facebook cần tối ưu hóa quy trình bán hàng Online
Facebook cần tối ưu hóa quy trình bán hàng Online

Quy trình bán hàng như thế nào để hợp lý lại là một câu hỏi khác, từ việc chạy Tìm kiếm hình ảnh, nội dung , video, chạy Quảng cáo Facebook hay Google đến tư vấn, chốt đơn và chốt đơn thành công, gửi hàng đi, chính sách thanh toán đổi trả như thế nào cần có một quá trình chi tiết cặn kẽ  để không bỏ sót đơn hàng, nhầm đơn hàng, địa chỉ. Cùng với đó là việc sót tin nhắn, bình luận đặc biệt là  trên Livestream. Vì vậy phải hoạch định một Quy trình bán hàng rõ ràng và cụ thể.

Để kinh doanh hiệu quả và bức phá  không phải là chuyện dễ  dàng nhưng sau khi chia sẻ những chiến lược kinh doanh trên Facebook hiệu quả. Hi vọng tất cả mọi người sẽ có hướng đi cụ thể và hiệu quả đảm  bảo quyền lợi của người tiêu dùng và kinh doanh bằng cái tâm.

Bán hàng và tăng doanh số online thông qua Facebook

9 BÍ KÍP TĂNG DOANH THU BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN | NGUYỄN TRÍ LONG