Có nên hợp tác với Agency không ?

Agency là gì ? Khi doanh nghiệp cần tổ chức sự kiện, lập chiến lược truyền thông, xây dựng hình ảnh thương hiệu…, nhưng băn khoăn không biết tổ chức như thế nào, chọn loại hình sự kiện nào là tốt nhất, họ sẽ tìm đến các Agency. Ví dụ đối với việc tổ chức sự kiện, có rất nhiều loại hình sự kiện và mỗi sự kiện sẽ hướng đến một mục tiêu riêng, tìm đến Agency, doanh nghiệp sẽ được tư vấn chọn các loại hình sự kiện phù hợp với đơn vị của mình nhất……

Chẳng hạn, doanh nghiệp phân vân trong sự kiện có nên mời báo chí tham dự hay không và mời những báo/đài nào? Mời bao nhiêu là đủ? Chi phí hợp lý nhất dành cho gói báo/đài là bao nhiêu?… họ sẽ tìm đến sự trợ giúp của Agency quen thuộc…Và rất nhiều vấn đề khác, chẳng hạn như khi doanh nghiệp cần lập một chiến lược truyền thông, muốn thực hiện phim tự giới thiệu, phim phóng sự, TVC quảng cáo, thiết kế Maquette quảng cáo, viết bài PR, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu… Họ cần sự trợ giúp của Agency.

1. Tại sao phải thuê Agency?

Hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và hầu như doanh nghiệp nào cũng có ít nhất một nhân viên PR hoặc nhân viên marketing kiêm nhiệm luôn công việc của PR. Tùy thuộc vào quy mô và chiến lược hoạt động của các công ty mà họ sử dụng PR trong nội bộ công ty hoặc là thuê Agency….Tuy nhiên, đa số các công ty tại Việt Nam, từ các tập đoàn rất lớn như Unilever, P&G, Pepsi, vẫn sử dụng các PR Agency. Có một số lý do mà các công ty cần phải sử dụng các dịch vụ của Agency trong hoạt động truyền thông của mình.

Agency
Tại sao phải thuê Agency thay vì tuyển nhân sự

2. Tính chuyên nghiệp

Doanh nghiệp thuê Agency bên ngoài công ty vì họ cần có một sự chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức chương trình và xây dựng thương hiệu. Agency có kinh nghiệm trong quá trình tổ chức, họ biết cách phân bổ nhân sự và lên chi phí một cách hợp lý nhất.

agency
Tính chuyên nghiệp của Agency

Bên cạnh đó, họ tổ chức nhiều sự kiện trong năm, tổ chức trong những hoàn cảnh khác nhau, vì thế Agency có thể đưa ra những phương án phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Có nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí trả cho Agency, nên tự tổ chức sự kiện của công ty mình. Tuy nhiên, với đội ngũ nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa hiểu rõ về quy trình tổ chức sự kiện, và các hạng mục trong tổ chức sự kiện như: thiết bị, nhân sự, nghệ thuật và rất nhiều vấn đề khác liên quan, nên dẫn đến việc sự kiện được tổ chức không tốt, nhiều khi chi phí còn cao hơn nhiều lần so với thuê Agency.

3. Tính hiệu quả

Nếu doanh nghiệp chưa hiểu hết sức mạnh của truyền thông và các phương tiện truyền thông sẽ dẫn đến lúng túng trong quá trình thực hiện. Doanh nghiệp không nắm được tiêu chí về nội dung của từng báo/đài, nhu cầu thông tin của độc giả sẽ dễ dẫn đến tin về doanh nghiệp không được xuất hiện trên mặt báo, hoặc những bài PR viết không khéo léo sẽ đem đến cảm giác ngán ngẩm và không còn tin tưởng nơi công chúng….Trong khi đó, Agency có kinh nghiệm hơn so với doanh nghiệp trong quá trình làm việc với giới truyền thông, họ hiểu được nhu cầu thông tin của từng báo, giúp thông tin doanh nghiệp xuất hiện kịp thời và chỉ tập trung vào việc phát triển truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp.

agency
Tính hiệu quả công việc của agency

Điều quan trọng nhất là Agency có cái nhìn khách quan hơn vào công việc kinh doanh của bạn, một số người trong Agency có thể là khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn, cho nên sẽ đưa ra cho công ty nhiều ý tưởng hơn. Hơn nữa, Agency có mối quan hệ rất tốt với các cơ quan truyền thông, nhờ đó họ cũng sẽ giúp tin tức của bạn xuất hiện trên các phương tiện này một cách dễ dàng hơn là bạn tự làm lấy.

Thêm vào đó, các Agency có đội ngũ những chuyên viên không chỉ giỏi về kỹ thuật, mà còn nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ khi có những yêu cầu đặc biệt từ doanh nghiệp hoặc chia sẻ kinh nghiệm để đưa ra được những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Thành công của khách hàng chính là thành công của Agency. Vì thế, họ dành nhiều thời gian và tâm huyết thực hiện kế hoạch cho doanh nghiệp. Chính sự phụ thuộc vào thành công của khách hàng nên họ sẽ là người bạn đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của công ty. Chính khách hàng/doanh nghiệp mang lại doanh thu cho Agency, nên họ sẽ nỗ lực để đem đến những gì tốt nhất cho doanh nghiệp…..Đó là những lý do mà HP Media đã nói rõ nguyên nhân vì sao bạn nên thuê Agency về làm Marketing cho công ty bạn. Nếu bạn có nhu cầu làm Marketing hay chạy quảng cáo cho doanh nghiệp thì hãy đến với chúng tôi nhé – Trung tâm truyền thông uy tín nhất tại Đà Nẵng….

Mời bạn đọc thêm bài viết “Backlink là gì ? Sức mạnh bứt phá của Backlink