Marketing là gì ? Doanh nghiệp sẽ như thế nào nếu không có chiến lược Marketing phù hợp

Marketing là gì ? Doanh nghiệp sẽ như thế nào nếu không có chiến lược Marketing phù hợp

Marketing là gì tưởng chừng như đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Thế nhưng nếu không hoạt động trong ngành này thì chắc chắn không phải ai cũng hiểu rõ làm Marketing là làm gì. Các loại hình Marketing hiện nay đang ngày càng trở nên đa dạng. Thế Marketing là gì? Lý do nào khiến Marketing trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp? Và Marketing khác biệt với quảng cáo như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Marketing thời đại 4.0
Tầm quan trọng của Marketing trong thời đại 4.0
  1.   Marketing là gì ?

Theo định nghĩa dành cho các nhà quản lý, Marketing được ví như “nghệ thuật bán hàng”, nhưng yếu tố quan trọng nhất của Marketing lại không nằm ở chỗ bán sản phẩm. Philip Kotler, giáo sư đồng thời là cha đẻ của Marketing hiện đại nổi tiếng trên thế giới định nghĩa rằng:” Marketing là khoa học và nghệ thuật khám phá, sáng tạo và cung cấp giá trị nhằm thỏa mãn nhu cầu của thị trường mục tiêu với lợi nhuận. Marketing xác định các nhu cầu và mong muốn chưa được đáp ứng. Nó xác định, đo lường và định lượng quy mô của thị trường đã xác định và tiềm năng lợi nhuận. Nó xác định phân khúc nào công ty có khả năng phục vụ tốt nhất và nó thiết kế và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ phù hợp.”

Marketing trong thời đại 4.0
Định nghĩa đúng đắn về Marketing
  1.   Doanh nghiệp sẽ như thế nào nếu không có Marketing hỗ trợ

Trong xu hướng thị trường hiện nay, sự phát triển toàn cầu nổ ra nhiều doanh nghiệp mộc lên từ các lĩnh vực. Đối thủ cạnh tranh càng nhiều thì khả năng tiếp cận với khách hàng càng thấp. Vì thế tầm quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp cực kỳ quan trọng. Một doanh nghiệp không thể tồn tại nếu thiếu Marketing. Vì Marketing là bộ não tủy sống của doanh nghiệp.

Marketing trong thời đại 4.0
Thế giới sẽ ra sao nêú không có sự hỗ trợ của Marketing

Marketing đóng vai trò trụ cột đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Nếu không có chiến lược Marketing phù hợp doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn sẽ khó có thể theo kịp được với đối thủ cạnh tranh.

– Marketing giúp khách hàng có thêm được nhiều thông tin về doanh nghiệp

Các chiến dịch Marketing giống như cầu nối cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản

Bạn cần cho họ biết các khía cạnh liên quan đến sản phẩm như:

+ Thông tin tổng quan nhất của hàng hóa dịch vụ

+ Lợi ích mà sản phẩm có thể đem tới cho khách hàng

+ Hướng dẫn sử dụng chi tiết (nếu có)

+ Các chứng nhận và sản phẩm hay dịch vụ đã được cấp (nếu có)

+ Đánh giá của những người đã từng trải nghiệm sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn

Theo Ctreativs, Marketing chính là giải pháp hiệu quả nhất để mỗi doanh nghiệp truyền tải thông tin đến với khách hàng từ đó hỗ trợ tốt cho quá trình xây dựng thương hiệu và định hình vị trí của doanh nghiệp trên thị trường

– Mở rộng cơ hội cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ thông tin, Internet phát triển nhanh và mạnh như hiện nay, một đơn vị kinh doanh nhỏ hoàn toàn có thể tạo thế cân bằng nhờ một chiến lược Marketing bài bản.

Marketing ngày nay có hiệu quả hay không không dựa vào việc bạn chi ra bao nhiêu tiền mà là nằm ở cách bạn vận dụng chiến lược đó như thế nào. Chẳng hạn như đối với Inbound Marketing không đòi hỏi bạn phải đầu tư lớn cho khâu quảng bá nhưng vẫn đem lại hiệu quả khá tốt, đó là bởi hình thức này đã xây dựng được hệ thống nội dung phù hợp thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, khéo léo dẫn dắt họ đến với sản phẩm dịch vụ

Từ đó cho thấy Marketing đã mở rộng cơ hội cạnh tranh công bằng cho mọi doanh nghiệp và người được hưởng lợi nhiều nhất vẫn sẽ là khách hàng vì mỗi bên cung ứng không chỉ cần nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn làm thế nào để sản phẩm đó vẫn gây được ấn tượng với khách hàng trong quá trình sử dụng.

3.Tại sao bạn cần đến với dịch vụ Marketing bên HP Media

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp mặc dù đã có bộ phận Marketing riêng nhưng tỷ lệ bán hàng và tiếp xuc với khách hàng cực thấp, bỏ ra chi phí lớn tuyển nhân viên nhưng lại không hiệu quả. Thay vì dùng số tiền lớn để thuê nhân viên tại sao bạn không đến với dịch vụ Marketing bên HP Media của chúng tôi, chiết khấu cực rẻ, xác định được từng phân khúc khách hàng và tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, chúng tôi tin sẽ đem đến sự hài lòng dành cho khách hàng – Hãy đến với chúng tôi ngay.

Hotline: 0919.666.014

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Địa chỉ: 07 Đá Mộc – Phường Hòa Minh  – Quận Liên Chiểu – Thành phố Đà Nẵng

 

Đê hiểu rõ thêm về dịch vụ truyền thông quảng cáo Marketing bên chúng tôi, mời bạn đọc thêm bài viết TVC con đường nhanh nhất để quảng bá thương hiệu – Dịch vụ quảng cáo truyền thông tại Đà Nẵng