Để chạy Facebook ads hiệu quả? Bạn cần biết những yếu tố cơ bản này

Facebook ADS là công cụ marketing mạng xã hội Facebook được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hiểu được những yếu tố nào quyết định quảng cáo Facebook Marketing hiệu quả sẽ giúp bạn có cách tối ưu chiến dịch quảng cáo, nâng cao hiệu quả quảng cáo Facebook (hay còn gọi là Facebook Ads) và tiết kiệm chi phí tốt nhất. 

Để chạy facebook ads hiệu quả thì cần những yếu tố nào
Để chạy facebook ads hiệu quả thì cần những yếu tố nào

1.Nguyên lý và thuật toán của Facebook

Facebook Ads dựa trên nền tảng nguyên lý quy luật của Facebook, vì vậy mỗi lần Facebook cập nhật những tính năng mới, thay đổi chính sách sẽ dẫn đến thay đổi hiệu quả của chiến dịch đang chạy.

Ví dụ, gần nhất là phiên họp tại hội nghị F8, Facebook càng thiết chặt với mục tiêu mang đến trải nghiệm người dùng và bảo mật thông tin tốt hơn. Có nhiều khi cập nhật khiến quảng cáo không ra lượt tương tác, bình luận hay trình quảng cáo không vào được. Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả Quảng cáo Facebook của bạn.

Và khi Facebook thắt chặt lượng tiếp cận tự nhiên của fanpage, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ tiền ra nhiều hơn bình thường để tiếp cận cùng số người như lúc trước.

2. Fanpage để chạy quảng cáo

Chạy ads trên 2 fanpage có thể dẫn đến hiệu quả khác biệt.

Fanpage nhiều like sẽ tốt hơn fanpage ít like nhưng Facebook rất thông minh nên page có like tự nhiên hoặc đúng đối tượng luôn tốt hơn like mua tùy tiện. Vì thương hiệu có khi người ta phải mua like cho fanpage trước, nó giải quyết vấn đề hiện tại nhưng về lâu dài thì không tốt cho fanpage. Khi bạn đăng một bài post, nhiều đối tượng không quan tâm sẽ không tương tác dẫn đến Facebook hiểu rằng bài post này không tốt, sẽ hạn chế phân phối hoặc khi chạy quảng cáo Facebook Ads thì sẽ cần phải trả giá cao

3. Content bài quảng cáo Facebook

Bạn đã biết Facebook ưu tiên cho content thu hút, bao gồm: content hình ảnh/ video và content copy. Nói chính xác là FB sẽ nhận dạng một bài post thu hút thông qua lượng người tương tác, nhấp chuột vào bài post đó.

Content thu hút sẽ được ưu tiên mọi thứ: tiếp cận tự nhiên nhiều, nếu chạy ads thì chi phí rẻ, chạy lâu hơn mới giảm hiệu quả. Có khi content dùng mấy tháng trời mà không cần viết mới. Biểu hiện của content chưa tốt là tiếp cận ít hoặc chạy ads chỉ hiệu quả được vài ngày đầu, sau sẽ im bặt

Quảng cáo Facebook ads thì cần những yếu tố nào
Fanpage sạch – Content hấp dẫn

Facebook có chính sách bảo vệ bản quyền nên nếu content bị copy, bạn có thể bị chặn, khóa và Facebook sẽ xóa post đó ngay. Facebook cũng ưu tiên nội dung luôn mới và khác biệt, do đó nội dung bạn sao chép và đăng ở nơi khác tự nhiên lượng tiếp cận sẽ giảm rất mạnh. Bạn cần sửa lại những dòng đầu của bài viết để có sự khác biệt, giúp tăng lượng tiếp cận hơn.

4. Hình ảnh và video quảng cáo

Hình ảnh chính là điểm mạnh trên Facebook. Thấy hình ảnh đẹp, độc đáo hoặc thu hút thì người dùng sẽ chú ý: nhấp chuột vào hoặc tương tác, nhờ vậy bài post tiếp tục hiển thị với những người khác.

Vì vậy nếu làm Facebook Marketing thì hình ảnh ‘chất’ chính là điều bắt buộc. Hình ảnh đẹp, chất lượng có 2 cái lợi: cái lợi thứ nhất là chi phí quảng cáo Facebook sẽ rẻ hơn, cái lợi thứ 2 là khách hàng ưa thích và chọn lựa nhiều hơn.

Ví dụ bạn chạy Facebook Ads hình ảnh trung bình với chi phí là 50.000 VNĐ. Trong 1000 người nhìn thấy thì có 1 khách đặt hàng. Chi phí đơn là 50.000 VNĐ. Còn nếu hình ảnh đẹp, thu hút thì chi phí chỉ khoảng 15.000VNĐ và trong 1000 người nhìn thấy thì có thể 3 người đặt hàng chỗ bạn. Như vậy chi phí 1 đơn hàng là: 15.000VNĐ/3 = 5.000VNĐ , chỉ bằng 1/10 so với trường hợp ban đầu.

5. Xác định mục tiêu đúng đối tượng.

Điều đơn giản có thể thấy đó là bạn có sản phẩm tốt nhưng không nhắm trúng khách hàng mục tiêu sẽ dẫn đến việc không bán được hàng trên Facebook hoặc bán nhưng không hiệu quả.

Có 3 loại đối tượng target trên Facebook chính :

1. Đối tượng đã lưu

Target theo hành vi, sở thích, thói quen…Để sử dụng tốt đối tượng này cần làm là bạn phải xác định đúng đối tượng. Bạn cần hiểu sản phẩm, phân đối tượng khách hàng mục tiêu, thói quen hành vi của họ trên Facebook.

2. Đối tượng tùy chỉnh:

 Đối tượng đã từng tương tác với fanpage, từng xem video, từng vào website, từng mua hàng của bạn. Facebook cung cấp đối tượng này để chúng ta re-targeting ( tiếp thị lại ) những người đã từng mua hàng thì có nhiều khả năng sẽ mua hàng tiếp của bạn, những người từng tương tác thì sẽ tương tác tiếp trên fanpage của bạn. Nếu kết hợp với dùng chatbot, bạn sẽ có re-marketing miễn phí cho những người đã từng inbox tới fanpage với chi phí 0 đồng. Đồng nghĩa với việc bạn nên loại trừ tệp những người đã Inbox khi chạy quảng cáo để tiếp kiệm chi phí.

3. Đối tượng tương tự:

Facebook giúp bạn tìm thêm đối tượng mới dựa trên tệp khách hàng sẵn có. Như vậy giúp bạn nhắm đúng đối tượng mà không phải mò mẫm trong biển rộng lớn. Bạn có thể mở rộng tập khách hàng dùng đối tượng này. Bạn có thể ‘lookalike’ đối tượng từng inbox, từng tương tác, từng xem video, từng vào website. Việc của bạn là suy nghĩ cách để khách hàng tương tác hoặc inbox vào page để bạn có thể ‘lookalike’.

6. Chính sách giá

Bạn có thể có những yếu tố ở trên đều tốt, nhưng khi nhìn sang đối thủ với cùng sản phẩm nếu giá của bạn không tốt, không có chính sách ưu đãi gì đặc biệt thì kết quảng quảng cáo của bạn cũng vẫn không tốt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi khách hàng: họ có bình luận, like share, hành động chuyển đổi (mua hàng, sử dụng dịch vụ) hay không. Bởi vậy điều này phải kết hợp việc nghiên cứu thị trường và phân tích theo dõi đối thủ của mình để đưa ra thông điệp tốt nhất mà vẫn có thể đảm bảo lợi nhuận duy trì hệ thống.

7. Tài khoản Facebook dùng để quảng cáo

Tài Khoản Quảng Cáo mới thường không bằng ổn định và phân phối tốt như Tài Khoản Quảng Cáo cũ. Tài khoản quảng cáo từng chạy nhiều chiến dịch, thanh toán đều đặn sẽ ổn định và  hiệu quả sẽ tốt hơn tài khoản mới. Do độ uy tín với Facebook, để giải quyết việc này không có cách nào khác ngoài việc bạn tạo tài khoản quảng cáo và chuẩn bị ngân sách cho chiến dịch của bạn: luôn có sẵn tiền trong thẻ visa khi Facebook lập hóa đơn. Thanh toán đều đặn, không vi phạm chính sách. Những yếu tố trên qua thời gian sẽ đảm bảo bạn sẽ có tài khoản uy tín trong mắt Facebook.

8. Thời điểm chạy quảng cáo phù hợp

Doanh số một số mặt hàng phụ thuộc vào mùa màng rất lớn. Một số mặt hàng khác phụ thuộc vào ngày trong tháng. Ví dụ các mặt hàng thời trang trung cấp đến bình dân đều bị ảnh hưởng bởi ngày lương. Điều này thấy rõ rệt nhất vào những gần lãnh lương của tháng tiếp theo. Rõ rệt hơn khi tháng đó có nhiều dịp lễ nữa. Mùa Tết thì mua sắm nhiều doanh số hầu hết các mặt hàng đều tăng, mùa đông bán tốt được áo khoác, mùa hè bán tốt áo tắm. Do đó bạn cần xem xét về mặt thời điểm khi làm Facebook marketing, dịp lễ tết, dịp đầy lương, ‘cạn lương’ và có giải pháp tốt để ứng phó các vấn đề về thời điểm.

quảng cáo facebook ads hiệu quả
Tư duy logic – thời điểm chạy quảng cáo phù hợp

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, công ty truyền thông HP Media tại Đà Nẵng đã giúp được cho những nhà kinh doanh đang sử dụng quảng cáo facebook hoặc có ý định quảng cáo facebook sẽ có thêm được kinh nghiệm hữu ích cho mình. HP Media là đơn vị cung cấp các dịch vụ quảng cáo facebook, quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu các khách hàng có nhu cầu, hãy đến với chung tôi để đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của HP Media có thể giúp đỡ quý khách hàng nhanh chóng nhất.

Hotline: 0919.666.014

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Địa chỉ: 07 Đá Mộc – Phường Hòa Minh  – Quận Liên Chiểu – Thành phố Đà Nẵng

Để hiểu rõ thêm về Marketing thì mời bạn cùng tham khảo thêm bài viết: Marketing là gì ? Doanh nghiệp sẽ như thế nào nếu không có chiến lược Marketing phù hợp