Bạn đã biết tính năng bán hàng MarketPlace trên Facebook chưa ?

Marketplace là tính năng thông minh trên faceboook hiện nay dung để bán hàng. Cách đăng bài trên Marketplace hiệu quả như thế nào? Làm thế nào để đăng bài trên marketplace? Nếu bạn đang chuẩn bị hoặc đang bán hàng trên facebook marketplace thì đừng bỏ qua bài viết này của HP Media nhé…..

Marketplace facebook hiện nay được rất nhiều người sử dụng để trở thành một trong số các kênh bán hàng online nhằm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

1. Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng bài trên Marketplace?

Để việc đăng bài trên marketplace được hiệu quả và thu hút khách hàng tương tác, chủ shop/doanh nghiệp cần chuẩn bị trước:

markeplace
Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng lên marketplace

1.1. Hình ảnh sản phẩm đẹp – bắt mắt

Để khiến cho bài đăng của bạn trên marketplace facebook tạo được ấn tượng cũng như thu hút khách hàng chính là hình ảnh sản phẩm. Vì vậy, bạn hãy chụp và chọn những bức ảnh sản phẩm đẹp.
Các yếu tố để quyết định một bức ảnh đó có đẹp hay không là do ánh sáng, góc độ và độ sắc nét. Hình ảnh của bạn không nhất thiết phải trang trí, thêm hiệu ứng cầu kỳ, chỉ cần chụp sản phẩm rõ ràng, chân thực, một số mẹo giúp bạn có được một bức ảnh đẹp:

marketplace
Hình ảnh sản phẩm đẹp – bắt mắt

Để sản phẩm ngay ngắn, trên mặt phẳng hoặc có thể đặt thêm các phụ kiện bán kèm sản phẩm

Khung hình cần tối giản, nền chụp sản phẩm có thể là một bức tường, một mảnh vải, không nên để phông nền có nhiều vậy thể gây rối mắt

Tân trang lại sản phẩm trước khi mang ra chụp

Vệ sinh lại camera trước khi chụp để có được chất lượng hình ảnh, hiển thị chính xác nhất.

Chụp ít nhất một tấm tổng thể sản phẩm và tấm cận sản phẩm để khách hàng xem được chi tiết cũng như tổng quan sản phẩm

Nếu sản phẩm có nhiều màu khác nhau, hãy cung cấp đủ hình ảnh của các màu sắc sản phẩm để người mua dễ dàng xem được

Không nên sử dụng hình ảnh của người khác, shop khác, người mua luôn có mong muốn xem hình ảnh do chính shop cung cấp.

1.2. Tạo tài khoản cá nhân uy tín – dễ tin tưởng

Trước khi đăng bài bán hàng trên marketplace bạn cần chỉnh sửa lại trang cá nhân của mình, vốn dĩ mua hàng online người mua hàng sẽ không biết bạn là ai, vì thế khi lựa chọn được sản phẩm mà họ ưng ý họ sẽ vào trang cá nhân của người bán để xem thông tin.

market place
Tạo trang cá nhân uy tín

Việc này sẽ phụ thuộc vào mức độ uy tín trên trang cá nhân của bạn mà khách hàng sẽ đưa ra quyết định là có tiếp tục nhắn tin mua hàng hay không. Vì thế, nhà bán hàng nên điền đầy đủ các thông tin về hồ sơ cá nhân, công khai một số thông tin uy tín như công việc, quê quán. Để ảnh đại diện là ảnh thật của bạn, chia sẻ các nội dung tích cực trên trang cá nhân, hình ảnh cá nhân công khai.

1.3. Tham gia vào các hội nhóm, group

Trước khi đăng bài trên marketplace thì việc tiếp theo bạn cần là chính là tham gia vào các hội nhóm trên facebook có một lượng người tham gia lớn để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, tăng khả năng nhận diện thương hệu qua

marketpkace
Tham gia vào các hội nhóm

Tuy nhiên để mang lại hiệu quả bán hàng, bạn cần tham gia vào nhóm là đối tượng mà sản phẩm của bạn phù hợp, không nên tham gia vào những nhóm không quan tâm tới sản phẩm của bạn.

Trên đây, là những thông tin cơ bản mà HP Media đã cung cấp cho bạn hiểu them về Marketplace. Kinh doanh trên Marketplace thật sự là kinh doanh thông minh, dễ tiếp cận với khách hang mà chi phí bỏ ra lại thấp. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn hoặc thắc mắc về những thông tin về Marketplace thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn quảng cáo trên Marketplace với chi phí cực rẻ mà lợi nhuận lại còn cao. Hãy đến với chúng tôi – Trung tâm truyền thông quảng cáo uy tín nhất tại Đà Nẵng – HP Media – Mọi thứ đều là vì bạn.

Fanpage: Trung tâm truyền thông HP Media

Hotline hỗ trợ 24/7: 0919.666.014

Mời bạn đọc thêm bài viết “ Các dạng quảng cáo cơ bản của Google Ads