AVATAR – 4 KÍCH THƯỚC SIÊU CHUẨN HOT NHẤT TRÊN FACEBOOK

Avatar là một trong những yếu tố hút  sự Follow về trang của bạn, bên  cạnh CONTENT tốt- thì đây là yếu tố sống còn quyết định sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng của Page. Có bao giờ bạn tự hỏi kích thước ảnh đại diện mình đăng đã  đúng chưa, đã  đẹp chưa, có vi phạm quy định chung của Facebook không?.  Hôm nay  chúng ta sẽ tìm hiểu kích  thước ảnh đại diện chuẩn.

Avatar trên Facebook là gì?

Trong Facebook có hình Avatar là ảnh đại diện trên tài khoản hay trang thông tin của người dùng. Còn đối với các doanh nghiệp/shop kinh doanh/tổ chức, ảnh avatar facebook là ảnh đại điện cho sản phẩm/dịch vụ cung cấp hoặc logo tương ứng. 

1. TẠI SAO PHẢI CÓ AVATAR CHUẨN?

Để có được Avatar chuẩn giữa hàng ngàn hàng vạn  bức ảnh ngoài và thương hiệu ngoài kia, làm sao để khách hàng có thể nhận diện thương hiệu là một vấn  đề mà bao nhiêu người kinh doanh trên tất cả các mặt trận đang thắc mắc và muốn tìm câu trả lời. Đây không chỉ là vấn đề về thương hiệu mà nó còn liên đến hình ảnh, chất lượng cũng như những vấn đề mang thương hiệu, bản  quyền, tiêu chuẩn cộng đồng. Vậy Avatar mang lại gì cho Fanpage cũng như Facebook cá nhân của bạn: 

+Những hình ảnh có kích thước đẹp mắt, chuẩn chỉnh, sai vị trí cũng như  mất  góc, mất chữ, xô lệch, mờ, vỡ ảnh

+ Thể hiện  màu sắc cũng như thương hiệu cá nhân, là đặc điểm nhận dạng giữa bạn và hàng ngày thương hiệu có  tiếng ngoài kia.

+ Chạy quảng cáo thuận tiện, dễ dàng và tối ưu chi phí 

2. KÍCH THƯỚC AVATAR BAO NHIÊU LÀ CHUẨN?

Kích  thước ảnh chuẩn theo định dạng  vuông thì sẽ  có tỷ lệ 1:1 nhưng khi về  trang thì sẽ có định dạng tròn, nên hãy thiết kế ảnh vuông để  phần  trọng tâm vào hình  tròn chúng ta  sẽ  có một bức ảnh chuẩn chỉnh, đẹp mắt, thu hút và đầy  đủ nội dung. 

Kích thước Avatar trên Facebook chuẩn nhất
Kích thước Avatar trên Facebook chuẩn nhất
  • Kích cỡ avatar facebook hiển thị trên máy tính: 180 x 180 pixel (kích thước tối thiểu).
  • Kích cỡ ảnh đại diện facebook hiển thị trên điện thoại thông minh/smartphone: 128 x 128 pixel
  • Size ảnh đại diện facebook trên điện thoại thông thường phổ thông: 36 x 36 pixel
  • Kích thước ảnh đại diện facebook đẹp nhất là : 2048 x 2048 pixel.

Avatar  trên Fanpage sẽ  dùng định dạng tròn nhưng khi truy cập vào Fanpage sẽ có tỷ lệ vuông với định dạng 180×180 pixel. Đó chính là kích thước cho Avatar  trên Facebook, vì vậy mỗi người dùng hãy cập nhật ngay cho mình để biết kích thước chính xác để thu hút cũng như tối ưu chi  phí quảng cáo.

3. ĐỊNH DẠNG AVATAR FACEBOOK 

 Ảnh thường được định dạng theo PNG, .JPEG, .GIF, .BMP, .TIFF,…Đối với định JPG có độ dung lượng thấp nên tốc độ tải lên nhanh chóng, cụ thể và rõ ràng thích hợp cho tất cả các bài đăng về bán hàng. Còn những hình ảnh định dạng PNG.  PNG hỗ trợ màu trong suốt trong tất cả các trình duyệt web với những tính năng mà GIF không có. Bởi vậy khi thiết kế Logo hoặc những hình ảnh trong suốt bạn nên lưu ảnh dưới định dạng PNG và đây chính là lựa chọn lý tưởng cho những bức ảnh sắc nét, hình ảnh trong suốt hoặc những ảnh đồ hòa đẹp.

Đuôi định dạng Avatar trên Facebook
Đuôi định dạng Avatar trên Facebook

Chính vì vậy ngoài việc có những thông tin quan trọng về kích thước Avatar chuẩn còn phải biết  theo những tối ưu định dạng  đuôi PNG. Vì vậy bạn hãy cập nhật cũng như chia sẻ về những thông tin hữu ích này, với những chia sẻ này bạn sẽ có bước tiến mới trong kinh doanh cũng như trong sự thu hút và  tìm kiếm  khách hàng tiềm nănghttps://hpmediavn.com/cover-chuan-tren-facebook/

   

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người lại với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng – nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Ảnh đại diện là một Hình ảnh được sử dụng để đại diện cho một cá nhân hay một đơn vị đơn vị. Thường thì đối với các công ty hay công ty thì hình đại diện của họ chính là Logo. Còn đối với cá nhân riêng thì Ảnh đại diện thường là các Ảnh mà họ thích đưa lên có thể là Ảnh của chính mình & thay đổi bất kỳ lúc nào tiêu biểu như trên các trang cá nhân trên Facebook…