4 Kho ảnh Gif Sang – Xịn – Mịn dùng làm Content Facebook

Ảnh Gif (ảnh động) là một dạng Content thú vị và đang hot trend trên các mạng xã hội. Chính vì vậy, việc sử dụng ảnh Gif trở thành một xu hướng độc đáo, thu hút và có những kho hình Gif độc đáo để có thể tải về làm Content hoặc Post Facebook. Ảnh Gif đem lại hiệu quả vô cùng cao về sự Tương tác, tăng Reach, tăng View cũng như cách tăng giá thành Quảng cáo. Chính vì vậy, tìm được kho ảnh động sẽ tạo ra sự thuận lợi về mặc nội dung cũng như hình thức cho các bài viết của bạn trở nên sáng tạo và độc đáo hơn.

Vậy tìm ảnh Gif ở đâu, hãy cùng mình tìm hiểu nhé 

1. GIF chỉ là một hình ảnh động

Ở dạng đơn giản nhất, ảnh động chỉ là một file ảnh. Giống như định dạng file JPEG hoặc PNG, định dạng ảnh động có thể được sử dụng để tạo ảnh tĩnh. Nhưng định dạng GIF có tính năng đặc biệt. https://hpmediavn.com/seeding-4-nhiem-vu-gieo-mam-doi-voi-mot-doanh-nghiep/

Gọi là ảnh động vì GIF không thực sự là video và không có âm thanh. File GIF có thể chứa nhiều ảnh cùng một lúc và những ảnh này có thể tải tuần tự (giống như cuốn sách lật) nếu được giải mã theo một cách nhất định.

2. Nguồn để lấy ảnh động

2.1. Google luôn là số 1 về kho ảnh động

Google tìm gì cũng có và tất nhiên ảnh động thì Google là một kho báu không giới hạn, tìm ảnh với Google như buồn ngủ gặp chiếu manh.  Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm tất cả thông tin không riêng gì ảnh động mà chỉ cần Search chúng ta cũng có thể có thông tin dễ  dàng nhất. Bạn hãy truy cập: https://www.google.com/imghp chọn ngôn ngữ Tiếng Việt nếu cần. Sau đó bạn nhập từ khóa muốn tìm kiếm, tốt nhất là từ khóa bằng tiếng Anh. Chọn Các công cụ tìm kiếm > Chọn Loại > Chọn Hình động, sau đó click vào ảnh để tải về hoặc copy link đưa lên Facebook và sử dụng thôi. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại hình Gif phù hợp với nhu cầu, phù hợp với Trending cũng như Content của riêng bạn. Hãy lưu mẹo nhỏ này này ngay để đến lúc cần có cái dùng.

Nguồn Gif  phong phú  từ Google
Nguồn ảnh động phong phú từ Google

2.2. Kho ảnh động trên tumblr.com

Tumblr.com cũng là một nơi mà bạn có thể tìm kiếm những hình động độc đáo với nội dung “Siêu câu view”. Để tải về, bạn truy cập trực tiếp tại: https://www.tumblr.com/explore/gifs hoặc tìm kiếm trên tumblr.com với từ khóa tiếng Anh + gif.

2.3. Mgur.com là một web ảnh Gif 

Tương tự như tumblr.com, imgur.com cũng là một kho ảnh gif khủng cho bạn. Truy cập để chọn ảnh hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm theo từ khóa như đối với tumblr.com.

Kho ảnh Gif khổng lồ trên Imgur.com
Kho ảnh Gif khổng lồ trên Imgur.com

2.4. Kho ảnh ảnh động trên Giphy.com và Makeagif.com

Đây là 2 cộng đồng chia sẻ kho ảnh động cũng rất phong phú. Không chỉ có vô số ảnh Gif có sẵn, 2 Website này còn cho phép bạn tạo ảnh Gif từ ảnh hoặc Video, Youtube, Vimeo, Vine. Những hình động này sẽ được lưu trữ và bạn có thể tìm kiếm và sử dụng ngay:  https://giphy.com/

3. Gif với những ưu điểm vượt bậc 

  • Đối với điểm đầu tiên của định dạng ảnh động thì phải nói đến nó một tập tin màu 8-bit và hỗ trợ các loại hình ảnh động, màu trong suốt khá ổn nhờ vào công nghệ 256 màu nén cũng như không hề làm thay đổi chất lượng của hình ảnh.
  • Điều tiếp theo phải kể đến đó chính là cho dù đường truyền Internet không tốt nhưng ảnh động vẫn có thể sử dụng được. 
  • Những dữ liệu trong ảnh khi nén không mất gốc  như định dạng của JPG
  • Cho  phép người dùng sử dụng cùng với ảnh ít màu sắc, ảnh chuyển động, Icon nhỏ và ảnh mẫu nên những mạng xã hội như Facebook, Twitter… xem định dạng này như một công cụ kéo người dùng. Tuy rằng thuộc dạng ảnh động nhưng do thể hiện ít màu sắc hơn trên ảnh nên nó còn có thể nhẹ hơn JPE.
Chúng ta đã được tìm hiểu về ảnh động cũng như nguồn và ưu điểm vượt trội của ảnh động. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy tậu ngay cho mình những ảnh động ngon – bổ – rẻ để tiết kiệm ngân sách, tối đa doanh thu và bức phá hiệu quả kinh doanh ngay đi nào.