Facebook – Hãy là người dùng CÓ VĂN HÓA với “10 tiêu chuẩn cộng đồng”

Facebook  ra đời là một cuộc cách mạng trên mảng truyền thông và xã hội, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì cũng có những hạn chế cũng như bất cập, vì vậy thế nào là người dùng có văn hóa trên Facebook là câu hỏi được đặt ra cho rất nhiều người.

Văn hóa trên Facebook là những bài đăng, chia sẻ, bình luận, những hoạt động không vi phạm nguyên tắc cộng đồng và phù hợp với văn hóa người dùng là tôn trọng và bình đẳng

10 NÉT VĂN HÓA TRÊN FACEBOOK 

1. Nên sử dụng tin nhắn riêng tư

Nên sử dụng những tin nhắn riêng tư thay vì viết lên tường, không ai muốn chỉ mặt đặt tên cho những hành động không hay của họ nhữ ngủ quên, say rượu hay trong tình huống khẩn cấp  nào đó, điều đó được coi là bất lịch sự với người dùng trên Facebook.

2. Để  tâm vào những phát biểu

Môi trường này một môi trường cực kỳ nhanh nhạy, thông tin lan truyền đi chóng mặt, Trending, tin tức nóng hổi luôn được cập nhật hàng ngày, hàng giờ với đa số bình luận, chia sẻ và khi phát  biểu, bình luận hay chia sẻ gì về tường hãy  suy nghĩ xem có làm ai thấy khó chịu, tổn thương hay bực mình không. Lời nói là vũ khí sắc bén làm con người ta tổn  thương vô cùng sâu sắc.

Facebook - Văn hóa để tâm vào những bình luận
Facebook – Văn hóa để tâm vào những bình luận
3. Không nói quá nhiều về bản thân

Ngoài người thân và bạn bè trên nền  tảng này còn có rất nhiều người dùng khác, có người tốt, kẻ xấu nên hãy chia sẻ về bản thân ở tầm vừa đủ, để mọi người có thể hiểu thêm về bạn, những chuyện chia tay, gia đình thì đừng chia sẻ  trên Facebook vì nó sẽ lan tỏa sự tiêu cực tới mọi người.

4. Trả lời lại những bình luận của mọi người đặc biệt là câu hỏi

Đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã nhận được những bình luận và phản hồi những của những người quan tâm mình và đây cũng là một nét văn hóa của người dùng trên Facebook thể hiện sự lịch sự cũng như thể hiện sự tôn trọng danh sách bạn bè  trên Facebook.

5. Đừng kết bạn với người lạ
Facebook - Văn hóa không kết bạn với người lạ
Facebook – Văn hóa không kết bạn với người lạ

Nhiều bạn chưa chắc đã tốt, kết bạn với người là mà ở ngoài đời bạn chưa bao giờ gặp họ, chưa bao giờ nói chuyện với họ thì cũng chả để làm gì, nếu có bán hàng Online thì cần  số lượng bạn bè lớn, theo dõi nhiều.

6. Đừng Tag bạn bè mình vào những bức ảnh nhạy  cảm

Nhiều khi mình tag vào mình cảm thấy  vui nhưng với bạn bè lại rơi vào những tình huống khó xử, những tình huống dở khóc dở cười, gây ra những hiểu lầm không đáng có, nếu đăng ảnh hay Tag thì cần có được sự cho phép của chủ nhân để  tránh phiền thức từ trên trời rơi xuống

7. Đừng comment lên mọi hoạt động của bạn bè

Không phải bài nào bạn đăng cũng vào bình luận, chỉ bình luận một số bình luận để thể hiện sự quan tâm đến công việc cũng như cuộc sống của  đối phương thôi chớ quá nhiều cảm giác phiền, nhàm chán, mách lẻo, tọc mạch

8. Đừng để mọi người hiểu lầm

Khi đăng một trạng thái hay bức ảnh đừng để người dùng khác hiểu lầm  cảm xúc của bạn, chính vì vậy bạn hãy kèm các icon, đó là biện pháp hữu hiệu tránh những hiểu lầm không đáng có.

9. Đừng chia sẻ về học tập và học tập của bạn

Đó là những thông tin của riêng bạn, có những thành tựu, có những khó khăn, áp lực bất công mà khi bạn chia sẻ sẽ không nhận được sự cảm thông mà là sự coi thường hoặc mừng thầm vì vậy hãy giữ chúng cho riêng mình bạn nhé, nếu muốn hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé

10. Đừng chỉ  trích bình luận của người khác

Facebook - Bình luận, chửi người khác có gì hay
Facebook – Bình luận, chửi người khác có gì hay

Mỗi người có  quyền  tự do riêng  và chúng ta nên tôn trọng quyền  đó của họ, không ai có quyền phán xét, bình luận người khác đó chính là cách để tôn trọng người dùng và tôn trọng bản thân. Nổi nhất là Nguyễn Phương Hằng phanh phui Showbiz  cũng như từ thiên Miền Trung. Vì vậy, hãy giữ sự trong sạch cho Facebook. https://hpmediavn.com/lam-the-nao-de-tai-facebook-ve-may-tinh/

Hãy là người dùng thông minh, thân thiện và góp phần phát triển mối quan hệ xã hội  trên Facebook, hãy là nơi gắn kết, yêu thương, sẽ chia và tôn trọng văn hóa người dùng.

.

Facebook là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay,là nơi kết nối mọi người ở trên thế giới lại với nhau.

Văn hóa người dùng là đăng bài, chia sẻ đều theo tiêu chuẩn cộng đồng văn văn hóa người dùng thông minh, tôn trọng và bình đẳng.